Hoa leo

Măng tây cách trồng và chăm sóc măng tây nhiều quả

| | 725 Lượt xem | Bình luận

Cách trồng cây măng tây hiệu quả nhất

Bạn yêu chuộng những chồi non trẻ đẹp, măng tây là một trong những vụ mùa thu hoạch đầu tiên. Măng tây đang phát triển cũng là một lợi ích cho sức khoẻ của bạn, vì thực vật lâu năm này có nhiều vitamin B, vitamin C, canxi và sắt. Và nó chỉ xảy ra như vậy mà những con lao tươi được chọn lại dịu dàng và ngon hơn so với mua măng tây.

Măng tây phát triển mạnh ở bất kỳ khu vực nào có mùa đông đông hoặc mùa khô. Trên thực tế, vùng ôn hòa, ẩm ướt của Florida và Gulf Coast là nơi duy nhất mà nơi đó khó trồng măng tây. Đây là mọi thứ bạn cần biết về măng tây trồng, cho dù bạn bắt đầu từ hạt hay giáo.

(Chỉ trên một phần tư đất, bạn có thể sản xuất thực phẩm tươi sống từ những cây măng tây, hữu cơ cho một gia đình bốn năm quanh năm. Nhà ở của những cây măng tây cho bạn thấy chắc chắn bạn nên tạo ra những

Hoa móng cọpHoa sử quân tử

TRỒNG MĂNG TÂY

Chọn và chuẩn bị ruộng bằng măng tây của bạn cẩn thận - cây trồng này sẽ chiếm vị trí tương tự từ 20 năm trở lên. Nó cây măng tây có thể chịu đựng một số bóng mát, nhưng mặt trời đầy đủ sản xuất cây khỏe mạnh hơn và giúp giảm thiểu bệnh tật. Măng tây tốt nhất trong các loại đất nhẹ nhàng nóng lên vào mùa xuân và thoát nước tốt; Nước đứng sẽ nhanh chóng rụng rễ. Chuẩn bị một cái gối cho măng tây của bạn, giống như cái nệm đơn giản này , rộng khoảng 4 bộ bằng cách loại bỏ tất cả cỏ dại và rễ lâu năm và đào rất nhiều phân chuối hoặc phân ủ .(Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để cuối cùng bắt đầu ủ phân.)

Cây măng tây là thực vật đơn giản, có nghĩa là mỗi cây măng tây riêng lẻ đều là nam hay nữ. Một số giống măng tây, chẳng hạn như Jersey Knight và Jersey Giant, sản xuất ra tất cả các cây đực hoặc chủ yếu là đực, vì vậy chúng là những cây có năng suất cao hơn nên chúng có thể thu hoạch được vì chúng không phải đầu tư năng lượng để sản xuất hạt. Chọn một giống măng tây nam nếu năng suất cao là mục tiêu chính của bạn. Nếu bạn muốn thử nghiệm, bạn cũng có thể muốn phát triển một loại gia truyền măng tây thừa kế hoặc một giống như mọng tía Purple như Passion . Với một giống nam giới, 25 cây thường đủ cho một hộ gia đình bốn; Cây trồng gấp đôi số tiền cho các giống tiêu chuẩn. (Những người yêu măng tây rực rỡ khuyên nên tăng gấp ba lần lượng này).

Bắt đầu măng tây từ những chiếc vương miện 1 năm cho bạn một năm đầu của cây trồng. Vòng hoa hai tuổi thường không phải là một món hời. Họ có xu hướng bị sốc cấy ghép nhiều hơn và sẽ không tạo ra bất kỳ nhanh hơn 1 tuổi crowns. Mua vương miện từ một vườn ươm có uy tín bán gốc tươi, vững chắc, không có bệnh. Trồng chúng ngay lập tức nếu có thể; Nếu không, bọc chúng trong rong rêu mùi ẩm ướt cho đến khi bạn đã sẵn sàng để trồng.

Để trồng măng tây măng tây, đào rãnh 12 inch và rộng 6 inch (8 inch trong đất cát) xuống trung tâm của giường chuẩn bị. Ngâm những chiếc vương miện trong chiết cây chè trong 20 phút trước khi trồng. Đặt những chiếc vương miện vào trong các hào khoảng cách nhau từ 1½ đến 2 feet; Xếp hàng với đất từ ​​2 đến 3 inch. Hai tuần sau, thêm một hoặc hai inch đất. Tiếp tục bổ sung đất theo định kỳ cho đến khi đất được đắp nhẹ lên trên mặt nước để lắng xuống.

BẢO TRÌ

Áp dụng mùn cưa để làm cỏ dại, cạnh tranh với những cây lao non và giảm năng suất. Cẩn thận loại bỏ bất kỳ cỏ dại nào xuất hiện. Nước thường xuyên trong 2 năm đầu sau khi trồng. Khi măng tây trưởng thành, nó thu hái nhiều loại cỏ dại và gửi rễ dài, có nhiều thịt vào lòng đất, do đó tưới tiêu không quan trọng. Cho bón phân vào mùa xuân và mùa thu bằng cách bón phân cùng với phân bón lỏng (chẳng hạn như trà ủ) hoặc trộn bên cạnh với một phân bón hữu cơ cân bằng.

Để lá mùa đông bị chết, cùng với rơm hoặc lớp phủ ngoài bằng ánh sáng khác, trên giường để bảo vệ mùa đông. Loại bỏ và phá hủy lá cây dương xỉ trước khi sự phát triển mới xuất hiện vào mùa xuân; Nó có thể mắc bệnh và trứng sâu bọ.

Nếu bạn muốn trồng măng tây trắng, có mùi vị nhẹ hơn măng tây xanh lá cây, hãy làm sạch những giáo bằng cách đắp lên đất hoặc mulch trên giường trước khi chúng xuất hiện.

BẮT ĐẦU MĂNG TÂY TỪ HẠT

Phải mất kiên nhẫn để bắt đầu mảng măng tây của bạn từ hạt giống, nhưng có những lợi ích để đạt được từ sự chờ đợi thêm. Các cây trồng hạt không bị chấn thương cấy ghép như rễ cây trồng, và bạn có thể mua cả một gói hạt giống với mức giá mà bạn sẽ phải trả cho một múi măng tây. Hầu hết các cây măng tây trồng mầm đều sản xuất ra những chất bắt nguồn từ rễ. Trồng từ hạt giống cũng cho phép bạn loại bỏ một cách có chọn lọc các loại măng tây nữ và trồng một chiếc giường của tất cả nam giới, cho dù bạn chọn trồng loại nào.

Ở miền Bắc, bắt đầu cây con trong nhà vào cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba. Gieo hạt đơn vào chậu báo , đặt chậu trong một cửa sổ nắng, và sử dụng nhiệt đáy để duy trì nhiệt độ của hỗn hợp trong chậu ở 77 ° F. Khi hạt nảy mầm, giảm nhiệt độ xuống 60 ° đến 70 ° F. Một khi sự nguy hiểm của băng giá đã qua, trồng cây giống (cao khoảng 1 foot) sâu 2 đến 3 inch trong một chiếc giường trẻ em.

Khi hoa nhỏ xuất hiện, quan sát chúng bằng kính lúp. Nữ hoa có ba-lobed nhụy hoa phát triển tốt; Hoa đực lớn và dài hơn hoa nữ. Loại bỏ tất cả các loài thực vật cái. Mùa xuân tiếp theo, cấy ghép các con đực vào giường cố định.

Related: Măng tây Trứng và Parmesan

CÔN TRÙNG THÔNG THƯỜNG

Măng tây mỡ khỏe mạnh là cần thiết cho việc sản xuất rễ và rễ. Mọt măng tây, nhai giáo vào mùa xuân và tấn công tán lá mùa hè là vấn đề phổ biến nhất. Loài sâu xanh đen-kim loại 1 / 4 -inch, có ba chấm trắng hoặc vàng trên lưng. Họ đẻ trứng màu đen dọc theo lá, nở thành ấu trùng ánh sáng màu xám hoặc nâu với đầu và chân đen. Kiểm soát bằng tay chọn; Xịt hoặc bụi rải rác măng tây với một loại xà phòng côn trùng hữu cơ . Những phương pháp này cũng kiểm soát bọ cánh cứng măng tây 12 củ, có màu nâu đỏ với sáu đốm đen trên mỗi màng cánh. Măng tây là một loại sâu bệnh hại lá; Nó làm cho đường hầm zig-zag trên thân cây. Tiêu diệt tất cả các dương xỉ bị nhiễm khuẩn.

Related: Làm thế nào Crop Rotation có thể giúp bạn Quản lý dịch hại và cải thiện chất lượng đất

KHIẾM KHUYẾT THƯỜNG GẶP

Tránh gỉ sắt gỉ sắt, tạo ra những đốm nâu đỏ trên thân và lá, bằng cách trồng các giống kháng bệnh. Giảm thiểu thiệt hại do héo Fusarium, gây ra thương, lá và thân nhỏ với tổn thương lớn ở hoặc dưới đường đất, bằng cách mua rễ không có bệnh và sử dụng vệ sinh vườn tốt. Thối thối thối làm cho cây giáo chuyển màu nâu gần đường đất. Ngăn chặn thối vương miện bằng cách trồng trên giường nâng, duy trì thoát nước tốt và giữ pH đất trên 6,0.

Nếu giường măng tây của bạn không bị nhiễm trùng bởi các vi khuẩn bệnh , tùy chọn tốt nhất của bạn là bắt đầu một cái giường mới ở một khu xa của khu vườn, sử dụng cây mới mua hoặc trồng.

Nếu những con ngỗng non chuyển sang màu nâu và trở nên mềm hoặc héo, chúng có thể đã bị thương do băng giá . Tránh những giáo bằng mùn hoặc báo chí khi trời ban đêm được dự đoán.

Liên quan: 5 loại rau cải phát triển trở lại từ năm sau năm

MĂNG TÂY THU HOẠCH

Không thu hoạch bất cứ măng tây nào trong 2 năm đầu tiên mà cây trồng nằm trên giường vĩnh viễn. Họ cần phải đặt hết năng lượng vào việc thiết lập nguồn gốc sâu xa. Trong mùa thứ ba, hãy chọn giáo trong thời gian 4 tuần, và đến năm thứ tư, kéo dài thu hoạch của bạn đến 8 tuần. Vào đầu mùa xuân, thu hoạch giáo hàng mỗi ba ngày hoặc lâu hơn; Khi thời tiết nóng lên, bạn có thể phải chọn măng tây hai lần một ngày để bắt kịp sản xuất. Cắt măng tây bằng một con dao sắc bén hoặc nhặt những cây giáo, hoặc ngay bên dưới, bằng lòng bàn tay.