Hoa leo

Hoa vân anh-Hoa ban công rực rỡ sắc màu

| | 1467 Lượt xem | Bình luận

Hoa vân anh được tìm thấy trong rừng và ranh giới rừng, đặc biệt là ở rừng hỗn giao thường xanh ,cây lá rụng của Nam Mỹ. Ngoài ra, cây này đã được nhập cư rộng rãi ở Bolivia, Anh, Azores, Quần đảo Canaria, Đông Phi, New Zealand, Hawaii, miền tây Hoa Kỳ và ở các huyện ven biển miền Nam Úc.

Đặc điểm của hoa vân anh

Hoa vân anh là một cây bụi rụng lá thẳng đứng với lá có hình lưỡi có đáy dưới màu đỏ. Nó phát triển đến 3,6m với tốc độ trung bình và tạo ra nhiều hoa nhỏ, hình ống, dây leo trong các sắc đỏ, hồng và đôi khi trắng. Cấu trúc phân nhánh ngang với những bông hoa lơ lửng dưới thân cây. Những bông hoa đang nổi lên từ một ống sâu thổi để trở thành cánh hoa nhọn, trong khi tràng hoa và cánh hoa được nhô ra. Hoa nở rộ trong một thời gian dài từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu. Hoa là lưỡng tính và được thụ phấn bởi côn trùng. Hoa được theo sau bởi quả tím màu đỏ.

Hoa vân anh là hoa đẹp mang đến những màu sắc tuyệt vời dành cho gia chủ, ngoài cây văn anh còn có các loại hoa khác trồng ban công rất đẹp như hoa mai địa thảo trồng tuyệt vời, hoa mai địa thảo giống hoa văn anh hoa đẹp vớ nhiều màu sắc hoa độc đáo. Hoa mai địa thảo mang đến những không gian đầy sắc màu khiến con người ta đắm say.

Cách trồng và chăm sóc hoa vân anh

Cây Hoa vân anh là những bụi cây thông thường có tốc độ sinh trưởng trung bình và khi trồng, chúng có thể sống trong nhiều năm với số lượng chăm sóc tối thiểu. Những cây này cứng ở các vùng ôn đới ôn hòa. Các cành dài có thể bị nứt trong thời tiết giá lạnh, nhưng cây bụi sẽ hồi phục vào mùa xuân.

Giữ các cây này nở ra lâu hơn bằng cách chọn ra nở hoa và hạt giống. Để khuyến khích phân nhánh, tỉa cây vào mùa xuân và khơi gợi những lời khuyên của sự tăng trưởng mới.

Ánh sáng: Hoa vân anh thích ánh nắng mặt trời. Nó nên được đặt trong ánh sáng mặt trời buổi sáng và bóng râm, đặc biệt là trong khí hậu nắng ấm, nắng. Màu bóng rất dày không mong muốn vì nó sẽ ức chế sự ra hoa.giữ cho nó an toàn trước ánh nắng mặt trời vào buổi chiều

Tham khảo:lan càng cuacây dừa can

Đất: Cây Hoa vân anh trong đất ẩm, ẩm ướt. Nếu đất không ráo nước sau khi mưa, cải thiện thoát nước bằng cách trộn 8 đến 10 cm chất liệu hữu cơ như phân.

Bón phân: Cung cấp dinh dưỡng cho cây 3-4 tuần 1 lần vào mùa xuân và mùa hè bằng cách sử dụng phân bón tất cả các loại cây trồng. Ngoài ra, hãy sử dụng phân bón giải phóng cân bằng mỗi ba đến bốn tháng. Bón phân sau khi tưới và không bao giờ bón phân cho đất khô.

Hoa vân anh là có thể treo giỏ và, dưới sự chăm sóc thích hợp, cây sẽ nở hoa đầy màu sắc. Nhưng cây này rất khó để giữ trong điều kiện tốt trong nhà mà không có một kế hoạch mát mẻ, bóng mát hoặc nhà kính. Sự luân chuyển không khí tốt là điều cần thiết, nhưng tránh gió mạnh, gió khô, loại bỏ hơi ẩm quá nhanh và gây héo.

Nhiệt độ: Hoa vân anh không sương mù cứng và giống như nhiệt độ mùa đông nhẹ ở 10 ° C , đặc biệt khi được trồng trong chậu cây. Ở những khu vực đông lạnh, Hoa vân anh cần được chăm sóc đặc biệt vào mùa đông. Rửa cây trồng trở lại 10 đến 15cm , loại bỏ tất cả lá và lưu trữ nó ở nơi mát mẻ, tối tăm. Đặt nó trong một môi trường tối sẽ ngăn không cho cây bắt đầu nảy mầm và phát triển trước khi điều kiện khí hậu là tối ưu. Trồng cây Hoa vân anh không hoạt động chỉ hai hoặc ba lần để ngăn chặn hỗn hợp ruột bầu khô hoàn toàn trong thời gian nghỉ ngơi này.

Hoa văn anh có ứng dụng thực tế là có thể làm vườn tường, tường đứng, các chậu hoa văn anh xếp thành các tường lớn để trang trí sự kiện, trang trí cho các địa điểm sang trọng. Xem thêm về tường đứng, vườn tường lại Thiết ké vườn tường

Nước: Cho nước vào bình thường.Không cho phép cây trồng ở trạng thái đứng nước hoặc rễ có thể gây ra. Vào những ngày nóng, hãy phun sương lá cây bằng nước.

Nhân giống: Hoa vân anh có thể được nhân giống một cách dễ dàng từ việc cắt gỗ mềm. Thời gian tốt nhất để rễ chúng là mùa xuân hay mùa thu. Việc cắt phải là 8cm chiều dài chậu đơn trong chậu 5cm .Đặt cây ở nơi râm mát với nhiệt độ không thấp hơn 15 ° C vào ban đêm. Khi những cây nhỏ này được rễ sâu, hãy chuyển chúng vào một cái chậu 10cm, sử dụng hỗn hợp này cho cây trưởng thành.

Tuổi thọ: cây Hoa vân anh sẽ nở trong vài tuần, với mỗi hoa kéo dài vài ngày tùy theo vị trí và cách chăm sóc. Cây có thể tồn tại trong nhiều năm với sự chăm sóc hợp lý.

Lưu ý: Hoa vân anh được coi là một loại cỏ dại môi trường ở một số nơi trên thế giới như Úc và một số hòn đảo ở Ấn Độ Dương.

Sử dụng và hiển thị: Hoa vân anh được sử dụng để trồng trong các vườn ôn đới và á nhiệt đới, trong các khu bảo tồn và cho các thùng chứa trên hàng hiên, ban công và các vị trí để chống nắng nhà cửa. Hoa vân anh thêm màu sắc tươi sáng và cảm giác nhiệt đới vào khu vườn. Nó được ghi nhận để thu hút động vật hoang dã.

Hoa vân anh là một loại cây bụi nhiệt đới, khá cứng, nhiệt đới với nhiều hoa rực rỡ, được sử dụng làm giường, biên giới và cây hàng rào trong vườn hoặc làm cây lấy mẫu trong các thùng chứa.

Hoa ban công đẹp