Hoa leo

Hoa trinh nữ leo (hoa ngọc nữ) xinh xắn

| | 13291 Lượt xem | Bình luận

Hoa trinh nữ leo là một loài thường xanh từ vùng nhiệt đới phía tây Phi với một số nhầm lẫn về danh tính của nó.Tên gọi thông thường xuất phát từ những bông hoa trông giống như một giọt máu đỏ xuất hiện.

Đặc điểm cây hoa trinh nữ leo

Cây trinh nữ leo là một bụi cây kéo dài với lá thường xanh. Cây của cây có thể dài 5 m, leo trèo mà không có dây chằng, lông rễ, mà là bằng cách xuyên qua và xung quanh chỗ đỡ của nó. Lá dài lớn 18 cm và bố trí đối diện nhau dọc thân cây. Các hoa 10 cm trên 5-20 hoa màu đỏ và trắng rực rỡ được sản xuất trong suốt mùa hè. Những bông hoa riêng lẻ, rộng 1,25 cm, có hình chuông hình chữ nhật màu trắng và cánh hoa hồng đỏ thẫm. Như là điển hình của các huyền thoại, hoa có bốn cây và một phong cách (phần dài của nhụy hoa) mở rộng vượt ra ngoài các cánh hoa.

Xem thêm các loại hoa leo đẹp khác như hoa cát đằng, hoa cát đằng là hoa leo giống hoa trinh nữ, hoa cát dằng có màu sắc tím độc đáo, mang đến vẻ đẹp mới lại cho không gian chứa nó

Các hoa nhỏ, hơi phẳng đã thổi phồng, những chiếc calyxes trắng giống như khí cầu, từ đó nổi lên màu đỏ hoặc đỏ sẫm với màu sắc nổi bật và phong cách (phần dài của nhụy hoa) mở rộng vượt ra ngoài các cánh hoa. Những bông hoa này kéo dài vài tháng, mặc dù tràng hoa màu đỏ ngắn. Khi chúng đã già đi, hoa chuyển từ màu trắng sang màu hồng nhạt hoặc hoa oải hương, sau đó trở thành màu nâu khi chúng khô. Nó sẽ nở hầu hết trong năm cho đủ ánh sáng và ấm áp, nhưng là nhiều nhất trong mùa hè. Nếu thụ phấn, hoa sẽ tạo ra trái cây. Trái cây màu xanh lá cây chín đến màu đỏ để màu đen trước khi chia tách mở ra để lộ bốn hạt màu đen đối với một nội thất màu da cam nhạt, trong sáng.

Cây trinh nữ leo cũng là một thợ leo núi hơi bụi rậm. Các lá bóng, màu xanh đậm, hình bầu dục dài 5-7 với những cạnh mịn và chỉ ở đầu. Trong môi trường sống tự nhiên của nó nó có thể phát triển cao 10-15 feet. Nó cũng có thể được cắt tỉa hoặc bị chèn ép trở lại dạng cây bụi . Nó phát triển tốt trong một giỏ treo.

Điều kiên phát triển hoa trinh nữ leo

Nó là một người trồng mạnh mẽ khi được cung cấp đầy đủ nước và phân bón.
Ánh sáng:Cây hoa trinh nữ leo này cần ánh nắng trực tiếp để nở hoa tốt; Một cửa sổ đầy nắng có thể là đủ nếu bạn không di chuyển thùng chứa ngoài trời vào mùa.
Nước và phân bón:Nước và bón phân thường xuyên khi tăng trưởng.
Đất:Sử dụng một môi trường đất giàu chất dinh dưỡng và giữ ẩm nhưng không ướt.

Hoa trinh nữ là loài hoa đẹp dễ trồng, ngoài hoa leo trinh nữ còn có các loại hoa leo khác đẹp dễ trồng như dây ánh hồng, hoa đẹp ánh hồng dây leo chống nắng tốt mang đến những cám xúc mới cho người chơi hoa, hoa ánh hồng dễ trồng và chăm sóc. Mọi người có thể liên hệ với hoadepietnam để mua cây giống

Độ ẩm:thích độ ẩm cao và đất ẩm, nhưng không đậm đà.
Cắt tỉa:Vì hoa trinh nữ trên sự phát triển mới nên tốt nhất là cắt cây lại sau khi nở. Cây mỏng mọc ở tuổi già và bất kỳ sự phát triển sâu rộng nào khác đừng ngại cắt tỉa.
Vấn đề thường gặp:Hoa trinh nữ leo có ít sâu bệnh, nhưng rệp sò và rệp thỉnh thoảng có thể là vấn đề.
Cây trinh nữ thực sự là một cây trồng nhiệt đới và cần bảo vệ khỏi bị đóng băng. Nếu trồng ở ngoài trời, hãy di chuyển bên trong khi nhiệt độ dưới 45ºF. Khi nhiệt độ đủ mát (ngay cả trong nhà), cây trinh nữ leo sẽ đổ lá của nó. Những lá mới sẽ luồn lại từ rễ cây hoặc cái trông giống như gỗ chết vào mùa xuân. Nếu nó không hoạt động trong mùa đông, giữ nước cho đến khi sự tăng trưởng mới bắt đầu (nước chỉ đủ để giữ cho đất khô và không bón phân).
Các gốc sẽ xuất hiện trong khoảng 2 tuần. Hạt giống cũng có thể được trồng vào mùa xuân.

Xem thêm các loại hoa đẹp độc đáo khác như hoa hồng leo các loại, hoa hồng leo có 2 loai là hồng leo ta và hồng leo ngoài, một giống giống hoa hồng leo cổ bản địa như hoa hồng cổ hải phòng, Hồng cổ leo hải phòng là loại leo khỏe, hoa hồng leo cổ hải phòng không sai hoa nhưng hoa đỏ bông lớn mang đến sự độc đáo mới lại. Đặc biệt hồng cổ hải phòng ít sâu bệnh. mọi người có thể mua hồng cổ hải phòng tại vườn của chúng tôi.

Sử dụng cây hoa trinh nữ leo

Bên ngoài vùng nhiệt đới,cây trinh nữ leo thường được trồng trong các thùng chứa để nó có thể được bảo vệ khi nhiệt độ xuống dưới 7 C. Nó có thể được cắt tỉa thành cây bụi, hoặc được hỗ trợ và được phép để tranh giành giống như cây leo. Loại cây bụi này không lây lan nhiều như một số loài, và do đó là sự lựa chọn tốt cho sự hỗ trợ hạn chế như vòm cửa hoặc vách ngăn, và không phải là một ứng cử viên tốt để bao phủ một hàng rào hoặc cây cảnh. Hoa trinh nữ là một trong những bông hoa đẹp nhất thế giới.

Hoa sử quân tử;Hoa mai xanh