Hoa leo

Hoa thiên lý cây dây leo đẹp nhiều công dụng

| | 1853 Lượt xem | Bình luận

Cây hoa thiên lý là một loài thực vật có hoa thuộc Trung Quốc. Các chùm hoa vàng vàng dọc theo thân cây trong những tháng mùa hè.Những hoa nở hoa riêng lẻ xuất hiện liên tục trong một tuần lễ phát ra mùi hương phong phú và mạnh mẽ vào ban ngày và ban đêm.

Cây hoa thiên lý có thể leo lên đến 2-5 mét. Cây nho nhỏ, tròn và rất cứng. Khi cây già, cây sẽ chuyển từ màu xanh lá cây sang màu nâu. Phần trên cùng được bao phủ bởi bụi cây dày đặc màu trắng và có thể che khuất các cây khác. Cây được nhân giống sao chép bằng cách cắt hoặc gieo hạt. Nó có thể phát triển trong đất thoáng mát và trong ánh sáng mặt trời tươi sáng và được tìm thấy trong cây thường xanh khô, rừng rụng lá hỗn giao, rừng cây và rừng khộp khô ở khắp Thái Lan.

Hoa thiên lý là cây hoa dây leo với mùi hương nặng nề của nó. Các cụm hoa nở vàng vàng hình thành dọc theo thân cây nho trong những tháng mùa hè. Những nụ hoa riêng lẻ xuất hiện liên tục trong một tuần lễ phát ra mùi hương phong phú cả ngày lẫn đêm. Nó tăng trưởng mạnh mẽ trong những ngày dài ấm áp của mùa hè với sự tăng trưởng chậm lại và cuối cùng dừng lại trong suốt mùa đông.

Xem thêm: Hoa leo độc đáo hoa huỳnh anh mang đến nhiều điều thú vị dành cho người choi hoa, hoa huỳnh anh có màu vàng, cây dễ trồng dễ chăm sóc, hoa huỳnh anh đẹp mang đến nhiều điều thú vị cho người chơi hoa, hoa huỳnh anh luôn là sự lựa chọn đúng đán cho các tường bao quanh nhà, cổng vòm đẹp

Đặc điểm chung của cây hoa thiên lý

Lá hoa thiên lý có lá hình trái tim duy nhất phát triển theo cặp. Lá rộng khoảng 4-7,5 cm và dài khoảng 6-11 cm với mặt dưới trơn. Độ dày của lá rất nhỏ, có thể thấy rõ tĩnh mạch. Thân dài 1,2-2 cm.Những chiếc lá hình trái tim đã làm cho cây hoa thiên lý trở nên hấp dẫn hơn, nhưng trong suốt mùa xuân và mùa hè, hoa màu vàng phát ra một mùi hương say điềm không kém gì tuyệt vời. Một loại cây dây leo thường xanh mát lạnh có nguồn gốc ở Ấn Độ, Nam Trung Quốc và Miến Điện.

Các lá màu xanh lá cây có hình trái tim độc đáo và xuất hiện dọc theo những thân cây leo mờ nhạt màu nâu cát. Từ cuối mùa xuân đến mùa thu, các cụm hoa và treo từ thân cây dọc theo cây nho. Mỗi bông hoa đều có màu vàng cam và màu vàng với màu vàng-lục, có trung tâm trắng. Hương thơm hoa cực kỳ mạnh vào buổi tối khi độ ẩm cao.

Hoa thiên lý nở thành một bó hoa gồm khoảng 10-20 bông hoa. Hoa màu xanh lá cây có mùi hương mạnh mẽ đặc biệt vào buổi tối. Nó có đường kính khoảng 1,5 cm. Mùa hoa thiên lý vào tháng 3 đến tháng 5 mặc dù đôi khi vào tháng 7-10.

Trái cây của hoa thiên lý trơn, xanh lá cây và tròn với đầu nhọn. Bên trong có chứa một lượng lớn hạt bằng phẳng với lông tơ trắng gắn vào đầu. Mùa sản xuất khoảng tháng 6 đến tháng 8.

Cách chăm sóc cây hoa thiên lý

Trồng cây hoa thiên lý đầy đủ với ánh nắng mặt trời một phần trong đất màu mỡ, ẩm ướt nhưng thoát nước tốt không chứa kiềm. Phát triển tốt nhất ở những nơi có độ ẩm phong phú. Hoa nụ và hoa cũng có thể ăn được. Bảo vệ cây khỏi nhiệt độ trong mùa đông lạnh lẽo.Nếu trồng cây trong nhà cũng cần ánh sáng và nên ở trong một nhà kính nóng, ẩm thấp so với một mát.

Ánh sáng: Có thể cho cây tiếp xúc với toàn bộ ánh sáng mặt trời hoặc một phần, phía nam, phía đông hoặc phía tây tiếp xúc.

Nhiệt độ: Duy trì nhiệt độ trong nhà ở trên 60 °, tốt nhất là 65 °.

Xem thêm các loại hoa đẹp độc đáo khác như hoa hồng cổ các loại, hồng cổ việt nam có các loại như hồng cổ sapa, hồng cổ hải phòng, hoa hồng nhung, hoa hồng điều... Hoa hồng cổ hải phòng, hồng cổ hải phòng là hoa hồng ngoại được đưa về việt nam cách đây 500 năm, hoa hồng hải phòng là loại hoa leo, cây dễ trồng và dễ chăm sóc, hoa leo không nhanh nhưng hồng cổ hải phòng leo chó hoa đẹp, hoa màu đỏ bông lớn, sai hoa.

Độ ẩm: Ưu tiên 50% cao hơn; Tuy nhiên,chúng sẽ chịu đựng được mức thấp và không có làm hại.

Nước:Khi đất trồng khô thì mới nên tưới nước.Trồng trong một cái chậu đất sét sẽ giúp duy trì một hệ thống rễ khỏe mạnh.

Phân bón: Có thể bón phân hàng tuần hoặc hai tuần sử dụng ½ muỗng canh phân bón cho mỗi gallon nước.Sử dụng phân bón cân bằng như một loại phân bón 15-15-15 hoặc một phân bón nở như một loại phân bón 7-9-5.

Cắt tỉa: Thời điểm tốt nhất để tỉa là vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, cũng như tăng trưởng.Chúng có thể được cắt tỉa bất cứ lúc nào nếu tăng trưởng quá mức. Lá trên cây hoa thiên lý có thể để mang chúng qua mùa đông.

Sâu bệnh thường gặp

Chúng nhạy cảm với nhện, bay trắng và động vật ăn cỏ.

Mùa đông, chúng rất dễ bị bệnh.

Khi nó mất lá và sự phát triển của nó dừng lại. Vào lúc này, nó cần đến sự ấm áp, ánh sáng tốt, và chú ý cẩn thận đến tưới nước. Nếu nó được trồng bên ngoài, hãy chú ý cẩn thận.

Xem thêm: các loại hoa dây leo chống nắng