Hoa leo

Hoa ông lão hoa leo trang trí cho ngôi nhà

| | 5781 Lượt xem | Bình luận

Cây hoa ông lão là một trong số những cây leo núi tỉ mỉ nhất ở Vùng Vịnh. Sự đa dạng của tán lá bên ngoài, có 10 loại hoa, tất cả mọi thứ từ hình thức đơn và đôi để mở và đóng hình chuông, thậm chí hình ống và tulip.

Hầu như tất cả các loại hoa này đều rụng lá. Bắt đầu với lá cây không bình thường-cho-nấm, chủ yếu là 3 lá trong 1 cuống, lớn (đến 6 inch), nhọn, lá rốn. Lá non là một màu đồng, sau đó chuyển một màu xanh lá cây bóng tối khi chúng trưởng thành. Những chiếc lá đẹp trai này tạo thành một khung cảnh tươi sáng cho chương trình nở rộ xuất hiện vào đầu mùa xuân. Và chương trình thực sự là gì!

Một khi đã được thành lập, C. armandii nở hoa dồi dào với những bông hoa có hương thơm mạnh mẽ, những chiếc hoa dẻo có thể khiến cho tất của bạn tắt đi. Hoa bắt đầu vào đầu tháng 3 và có thể tiếp tục vào tháng 6. Nó khiến bạn muốn đặt một cái ghế dưới gốc cây leo vào mùa xuân.

Cây hoa hông lão là cây thường xanh mạnh mẽ này leo lên đến 15 feet và rộng như dây chằng buộc và được bao phủ bởi những lá bài phức hợp với 3 chiếc tờ rơi dài có hình lancơ dài đến 5 inch và một màu đồng khi mới xuất hiện, Sau đó chuyển một màu xanh lá cây bóng tối với độ tuổi. Vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân xuất hiện những cụm hoa thơm dài 2 inch rộng 2 inch trên sự phát triển của năm trước.

Hoa ông lão là một cây hoa leo độc đáo, cây cho hoa có thể nói đó là hình ảnh hoa đẹp, hình ảnh hoa độc đáo, nhưng hoa ông lão vốn dĩ là hoa chậm lớn, cây hoa độc đáo mang đến những trải nghiệm mới cho người chơi hoa.

Điều kiện phát triển cây ông lão

Trồng dưới ánh mặt trời hoặc bóng râm với nước trung bình là điều cần thiết trong những khu vườn nóng hơn ở nội địa nhưng trên bờ biển nó có thể chịu được bóng tối nhưng nở hoa tốt nhất với ánh sáng hoặc mặt trời đầy đủ. Nó cứng đến khoảng 10 độ F . Nó dễ bị cháy lá nếu chất lượng nước kém.

Xem: Hoa thiên lý Hoa kim đồng

Tốt nhất nếu cắt tỉa ngay sau khi ra hoa để loại bỏ các tán lá chết và để kiểm soát sự tăng trưởng. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm của nó, ngay cả sau khi cắt tỉa nó sẽ nhanh chóng phục hồi để tạo ra một lớp phủ dày đặc và phát triển thân hoa mới cho năm tiếp theo. Nó chống lại sự ăn thịt hươu với những bông hoa hấp dẫn cho ong, bướm và chim.

Lá cây đậm và sự tăng trưởng nhanh làm cho cây này trở thành cây leo rất hữu ích, nhưng nó thực sự nổi bật trong vườn khi nở đầy đủ từ cuối mùa đông đến đầu mùa xuân. Một sự phong phú của hoa trắng tinh khiết nhỏ che phủ cây nho như một sự bốc hơi tuyết bất ngờ. Mỗi hoa là một phần của một cụm lớn hơn và có mùi thơm ngọt ngào làm thơm không khí. Các lá có màu xanh lá cây đầy đủ và có một giai điệu dễ chịu khi họ lần đầu tiên xuất hiện. Sự tăng trưởng mới đồng pha với vẻ đẹp của hoa trắng.

Những bông hoa thơm 2-3 inch của cây hoa ông lão xuất hiện trong sự phong phú vào tháng Ba và sau đó tiếp tục vào cuối tháng Tư.

Mỗi lá rộng bao gồm 3 tờ rơi màu xanh bóng mát, làm cho nó trở nên hấp dẫn quanh năm cho hàng rào và hàng rào.

Hoa ông lão màu trắng. Những bông hoa trắng tinh khiết từ 2 đến 3 inch này thật sự bật lên lá cây sẫm màu, tạo ra một màn hiển thị nguyên tố vô tận. Nó là một giống tuyệt vời, hoa của nó có mùi như mật ong và hạnh nhân. Những người yêu màu hồng nên tìm C. armandii 'Apple Blossom' , một bông hồng đỏ dễ thương, hay 'Hendersonii Rubra', với những chiếc hoa màu trắng ngậm sâu.

Bạn có thể trồng nó ở phía bên của ngôi nhà (mà không phải lo lắng rằng nó sẽ phá huỷ vữa của bạn, không giống như cây leo), dọc theo hàng rào hoặc trên cây bự mạnh.

Xem thêm: Các loại hoa đẹp độc đáo khác như hoa cúc mốc, hoa cúc mốc rất ít người biết đến, hoa đẹp sai hoa, hoa cúc mốc mang đến nhiều ánh nhìn cho người sử dụng, Hoa cúc mốc có thể sử dụng bằng nhiều cách như hoa đẹp làm bonsai, làm hoa để trong nhà, hoa cúc mộc luôn mang đến sự thích thú thu hút mọi ánh nhìn

Cách trồng cây ông lão

Trồng trọt trong đất giàu mùn cưa và thoát nước đầy đủ nắng dọc theo các khu vực ven biển và trong một phần bóng ở các vùng ấm hơn. Cung cấp nơi trú ẩn từ gió khô hoặc nhiệt độ cực đoan. Vào mùa hè, có thể có một số lá mất. Bởi vì cây nho là mạnh mẽ, nó sẽ cần hỗ trợ vững chắc. Cải tạo nhóm A, có nghĩa là hoa phát triển theo sự tăng trưởng của năm trước. Việc tỉa cành (nếu cần) cần được thực hiện sau khi ra hoa. Cây hoa ông lão có thể được nhân giống bằng cây gỗ mềm, được lấy vào đầu mùa hè.

Nấm thường xanh này là một người trồng lớn và đòi hỏi nhiều không gian để lây lan. Nó sẽ phát triển tốt nhất trong ánh sáng để mở bóng mát hoặc nắng đầy đủ nếu vị trí không phải là một điểm nóng. Cung cấp một địa điểm với đất phong phú, nơi có thể thỉnh thoảng được tưới nước trong thời tiết khô. Trồng cây trồng có nguồn gốc tốt và ít nhất hai năm tuổi. Trong điều kiện khí hậu trồng quá sâu có thể làm rễ cây. Đặt những cây non ở cùng độ sâu trong chậu trường mẫu giáo. Cây hoa ông lão đánh giá cao việc bón phân vào mùa xuân. Sự nở hoa này một năm tuổi nên tỉa nhẹ vào cuối mùa đông, chỉ để loại bỏ sự mọc rách hoặc lộn xộn hoặc nếu cần tỉa mạnh ngay sau khi ra hoa vào mùa xuân.

Hoa ông lão nở hoa tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ nhưng sẽ chịu đựng một phần bóng. Trong khí hậu nóng, bóng mát nên được cung cấp từ ánh mặt trời vào buổi chiều nóng.

Các cây được thành lập khá chịu hạn, nhưng bạn nên thường xuyên uống nước. Tránh các điều kiện ngập nước hoặc đồi.

Điều đó có nghĩa là hoa phát triển trong những năm trước tăng trưởng, do đó bất kỳ việc cắt tỉa cần thiết nào cũng nên được thực hiện ngay sau khi cây nho đã ngừng ra hoa.

Cây mới có thể dễ dàng nhân giống bằng cách lấy gỗ mềm vào đầu mùa hè.

Sâu bệnh

Vảy, nấm mốc, rỉ sét, héo và nấm mốc có thể là vấn đề. Tuyệt vời thoát nước và một vị trí đủ nắng sẽ làm giảm rất nhiều những vấn đề này.

Hoa ban công

Cây hoa dây leo

Cây nội thất