Hoa leo

Hoa mai xanh leo làm nổi bật ngôi nhà bạn

| | 7441 Lượt xem | Bình luận

Hoa mai xanh có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Đây loài thường được gọi là nhiệt đới Wisteria . Nó đã được đưa vào hầu hết các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của thế giới cách đây nhiều năm.Có một sự tương phản rất bất ngờ giữa những bông hoa mềm, tinh tế và những chiếc lá khắc nghiệt, mang lại cho nó cái tên của Vải Giấy Trắng. Lá có thể được sử dụng như một chất thay thế giấy nhám cho các tác phẩm thủ công nhỏ, hoặc như một tấm bạt để làm ngón tay và ngón chân. Đôi khi lá được sử dụng bởi những người cạo râu tóc của họ như là một trợ giúp để cung cấp một cái nhìn bóng.

Đặc điểm của hoa leo mai xanh

Đây là một trong những khác biệt nhất và xinh đẹp của các nhà leo núi canh tác. Cụm ngoạn mục của hoa tím được sinh ra trên một chùm đạt đến chiều dài khoảng 30 cm, với 15-30 hoa mỗi chùm, và sâu sắc. Chúng phát triển gần như theo cặp trên một thân cây ngắn, và thường biến để mỗi hoa đối mặt với ánh sáng; dường như những bông hoa còn lại sau khi những bông hoa đã rơi. Hoa thật là một thứ nhỏ xíu nhún nhúm nhúm năm màu tím nằm ở giữa. Một cánh hoa màu tím có một giọt trắng ở giữa. Các bộ phận bắt mắt của mỗi bông hoa là 5 cuống phiến nhỏ hẹp mà vẫn tồn tại lâu

Các lá hình bầu khá lớn - lên đến khoảng 20 cm và dây chằng sâu. Chúng có màu xanh đậm và sáng phía dưới. Lá mới là màu xanh lá cây tươi hơn nhưng cũng cứng; Không bao giờ mềm và khè như những lá non của hầu hết các loài thực vật.

Nó là một loại cây gỗ mọc nhanh với vỏ cây xám, tự nhiên là một cây leo trèo mạnh mẽ - nó có thể trèo lên cao khoảng 12 m - nhưng đôi khi được trồng trên một chỗ đỡ mà nó được khuyến khích để xoắn xung quanh các nhánh của nó. Nếu nó không có gì để leo lên, nó sẽ phát triển thành một cây bụi tròn. Nó phát triển tốt như là một nhà máy patio, và cũng rất phù hợp để treo giỏ. Nó thực hiện một chương trình đặc biệt tốt nếu trồng trên một hiên nhà hoặc dọc theo hàng rào. Mùa hoa chính là vào mùa xuân, nhưng thỉnh thoảng có mùa hoa ít hơn vào cuối mùa hè. Nó thích mặt trời và thích vùng đất có tính axit. Nó tốt hơn khi được che chở từ gió. Nó cũng sẽ phát triển tốt ở độ cao khá cao, miễn là các điều kiện là khá ẩm.Những bông hoa hấp dẫn với bướm.

Tham khảo:hoa lý tỏihoa tử đằng

Hoa mai xanh có nguồn gốc ở Tây Ấn và từ Mexico đến Panama. Nó là một loại cây nho hoặc gỗ tròn mọc nhanh, có thân hình tròn hoặc cây cọ tròn tạo ra những nếp nhăn giống hệt như chim trống giống như hoa màu tím sao (15-30 bông hoa / hạt) vào cuối mùa xuân đến đầu mùa hè. Những bộ phận rực rỡ của mỗi bông hoa là 5 cuống phiến nhỏ hẹp mà vẫn tồn tại lâu sau khi corollas sẫm màu giảm. Đuôi lá rome, lá tối màu (dài 4-9 ") ở trên, vì thế đôi khi tên thông thường của cây nho cát. Trong môi trường sống tự nhiên của nó, cây này có thể phát triển nhanh chóng đến 25-40 ', nhưng trong trồng trọt thường được xem như là một cây nho nhỏ hơn nhiều hoặc được đào tạo như một espalier hoặc tiêu chuẩn.

Điều kiện phát triển cây hoa mai xanh

Tốt nhất trồng ở đất ẩm, màu mỡ, đầy đủ nước. Nếu trồng trong các thùng chứa phải được làm lạnh trong nhà trong nhà kính hoặc phòng có ánh nắng mặt trời. Có thể được trồng từ hạt, nhưng sẽ không nở trong năm đầu tiên.

Các vấn đề thường gặp:Không có bất kì vấn đề côn trùng hay bệnh tật nghiêm trọng nào. Nhạy cảm với nấm mốc.

Sử dụng trong vườn:Ngọn cây ra hoa ngoạn mục cho các cây trúc, hàng rào.Hiệu quả trong việc treo giỏ.

Chăm sóc cây hoa mai xanh

Đất:Sửa đổi đất trên cùng hoặc mùn bã hữu cơ cũng như phân bò ủ chua vào lỗ khi bạn trồng.

Cắt tỉa:Cắt tỉa hình dáng và kích thước vào giữa mùa hè, khi nở hoa ít xảy ra.Có thể cần phải cắt tỉa cứng để giữ được kích thước bạn muốn.

Nước:Tưới nước thường xuyên. Mặc dù những cây này được coi là vừa phải chịu hạn khi thành lập, nhưng chúng thường phát triển tốt nhất với việc tưới tiêu thường xuyên và thời gian giữa tưới nước để sấy khô.

Bón phân:Phân bón hai lần một năm vào mùa xuân và mùa thu bằng một loại phân bón chất lượng. Bổ sung thức ăn bằng bột xương hoặc chất lỏng.

Hoa dây leo