Hoa leo

Hoa lý tỏi-Hoa leo cực đẹp trang trí khuôn viên nhà bạn

| | 5951 Lượt xem | Bình luận

Hoa lý tỏi là một loài cây leo núi thường xanh ở Nam Mỹ nhiệt đới, nơi nó phát triển hoang dã trong rừng mưa nhiệt đới của Brazil, Ecuador, Peru, Guianas và Costa Rica. Nó đặc biệt phong phú trong các khu rừng gần Amazon, Ucayali và Amazon ở Peru.
Cây phát triển thành một cây gỗ bán thân gắn chặt xung quanh thân cây lớn để hỗ trợ khi nó trèo lên trời để đạt được ánh sáng mặt trời. Tờ rơi cuối cùng của cây này thường được biến đổi thành một dây chằng giúp cho cây nho bám vào vùng đệm.

Đặc điểm của cây hoa leo lý tỏi

Hoa leo lý tỏi là một loại cây thường xanh cây cảnh, cao 2-2.5m; Lá đối diện được chia thành hai tờ rơi trứng, dài đến 15cm. Lá có màu xanh lục.

Hoa ký tỏi là hoa leo độc đáo dễ trồng và dễ chăm sóc, hoa thương ra hoa vào cuối đông đầu xuân, hoa có vẻ đẹp độc đáo mang đến không gian nhiều sắc màu, cs thể nói đây là loại cây hoa leo đẹp luôn mang đến những cảm xúc mới vào mỗi sáng thức dậy nhìn ra ngoài hiên nhà, cây hoa leo này là thuộc dang hoa leo siêng hoa, hoc ko độc đáo những độ siêng hoa cao mang đến 1 giải hoa trước nhà bạn tuyệt vời

Hai tính năng đặc biệt làm cho cây này khá độc đáo: Thứ nhất, sự trổ hoa ba màu. Thứ hai, khi các bộ phận của cây bị nghiền nát có mùi tỏi đặc trưng.
Hoa có cổ họng trắng đang phai mờ dần với hoa oải hương mờ hơn khi chúng trưởng thành. Ba hoa màu khác nhau có thể được nhìn thấy cùng một lúc trên cây. Cây hoa lý tỏi nở rất nhiều 1 năm hai lần: vào mùa thu và mùa xuân, mặc dù nó cũng có thể có hoa trong và ngoài trong suốt cả năm.
Mùi lá như mùi tỏi, mặc dù tất nhiên cây này không liên quan đến hành hay ăn tỏi thông thường. Thông thường mùi được nhận thấy khi lá của nó bị nghiền nát hoặc khi tỉa cành. Những cụm hoa không phát ra chút mùi gì cả, do đó bạn đừng lo lắng rằng khu vườn hay nhà sẽ có mùi tỏi khi cây này nở hoa!

Hoa leo lý tỏi có thể được mô tả như là cây bụi hoặc cây nho vì nó tạo ra nhiều cây nho rừng từ gốc, chỉ cao khoảng 2-2,5m và hình thành một dạng cây bụi.

Cách trồng và chăm sóc cây lý tỏi

Hoa leo lý tỏi là một cây nho với tốc độ tăng trưởng vừa phải. Nó có thể được trồng trong bình và nên được tỉa sau khi hoa đã tàn. Cây ở chậu 12-20cm nên được giữ ở độ cao khoảng 90cm ;Một cách để giữ cho chúng trong những giới hạn hợp lý là để tạo ra sự tăng trưởng mới xung quanh một cái lều đan đảo hoặc dây.
Hoa leo lý tỏi phát triển ngoài trời đẹp hơn không nên tỉa quá như nụ hoa xuất hiện trên tăng trưởng mới. Bằng cách cắt tỉa cây để giữ được sự tăng trưởng mới trong kiểm tra, cây sẽ trở nên không hoa.
Ánh sáng: Khi trồng trong nhà cần ánh sáng và ánh sáng mặt trời trực tiếp để trồng hoa.
Ở ngoài trời, trồng cây lý tỏi ở vị trí trời đầy đủ. Mặc dù cây chấp nhận phát triển ở nơi nửa bóng mát, nhưng ở vị trí hoàn toàn bóng tối thì nên tránh. Sự thiếu ánh sáng mặt trời dẫn đến sự phát triển của tán lá với chi phí hoa.

Nhiệt độ: Hoa leo lý tỏi thích nhiệt độ ấm vào mùa hè và mát trong mùa đông. Nhiệt độ bình thường trong phòng là rất tốt.
Cứng đến nhiệt độ trên 1-2 ° C, tránh nhiệt độ đóng băng. Lý tưởng cho các vùng cận nhiệt đới, khi được nuôi ngoài trời.
Nước: Trong suốt thời gian sinh trưởng phải giữ đất luôn ẩm ướt, nhưng không nên quá nước. Yêu cầu tưới thường xuyên, đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa.
Giảm nước tưới trong thời gian nghỉ ngơi. Nước vừa đủ để làm cho hỗn hợp đất ẩm ướt, nhưng để cho phần trên cùng hoặc hơn của hỗn hợp để khô giữa nước.
Phân bón: Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn một lần hai tuần trong suốt thời kỳ tăng trưởng tích cực.

Cây hoa leo đẹp khác còn có hoa móng cọp độc đáo, cây hoa móng cọp có 3 màu chính là móng cọp xanh, móng cọp vàng và móng cọp đỏ, Cây hoa móng cọp mang đến sự độc đáo cho không gian chứ nó, cây hoa móng cọp không sai hoa quá nhưng hoa là chùm lien tục nhau, hoa màu xanh mang đến vượng khí cực tốt cho ngôi nhà

Thay chậu: Hoa leo lý tỏi làm tốt trong đất giàu làm phân mà là tốt thoát nước. Di chuyển các cây non của Hoa leo lý tỏi vào chậu. Sau khi chúng đạt đến kích thước bình 20-25cm , cần thay đổi hàng năm với hỗn hợp chậu tươi.
Làm vườn: Hoa leo lý tỏi thích chỗ nắng có độ rậm và có thể chịu được nhiệt độ chỉ trên 1-2 o C . Tốt nhất là trồng nó trong đất đã được cống rãnh mùn cưa ở đáy với phân để giữ cho rễ mát và ẩm ướt.
Cây này là một cây leo mà biến gỗ và nặng theo thời gian. Vì vậy, nó được khuyến khích để phát triển nó trên một cây gỗ mạnh mẽ trong một khu vực tiếp xúc, nơi nó có thể nhận được ánh nắng mặt trời trực tiếp cho hầu hết các ngày. Hoa leo lý tỏi là một loại cây nho leo lên những cấu trúc hỗ trợ mạnh mẽ.
Nhân giống: Hoa leo lý tỏi có thể lan truyền từ các cây hom. Việc chặt bán gỗ cứng có thể được thực hiện để nhân giống. Mỗi thân cây nên có ít nhất 3-4 nút và có thể bị mắc kẹt trong hỗn hợp cát và phân để bắt đầu quá trình rễ, sau khi lấy đi một số lá để giảm sự mất nước.

Sử dụng cây hoa lý tỏi

Cây này có ý nghĩa loại bỏ ra tất cả những điều không may mắn từ nhà. Đây là một trong những cây hoa đáng nể nhất. Nó có thể được trồng trong bình và nên được tỉa sau khi hoa đã mất. Hoa leo lý tỏi phục vụ mục đích là thanh lọc không khí.

Hoa leo lý tỏi rất phù hợp với hàng rào dây xích (hoặc hàng rào), hoặc một cái lưới lớn. Đó là một cây với tốc độ tăng trưởng vừa phải và không cần phải lo lắng rằng sẽ trở thành một cư dân không ngoan trong vườn. Nó có thể được trồng như một bụi rậm, nhưng hấp dẫn nhất trên các hàng rào, hàng rào,... Nó là một người trồng cây khỏe mạnh và nhanh chóng thiết lập.
Cây lý tỏi thậm chí còn được sử dụng thay thế cho tỏi trong thực phẩm. Toàn bộ rễ cây, thân và lá - được sử dụng trong các hệ thống y học thảo dược ở Peru và Brazil. Nó được xem là thuốc giảm đau, chống viêm, chống thấp khớp và chống nôn. Cả vỏ cây và lá cây đều được sử dụng trong các hộp thiếc và giấy ăn. Ngoài ra, lá cũng được sử dụng như một phương thuốc phổ biến cho ho, cảm lạnh, cúm và viêm phổi và như thuốc tẩy.Hoa leo lý tỏi cũng có hiệu quả như thuốc chống muỗi và rắn.

Hoa leo dễ trồng

Hoa tử đằng

Hoa hồng anh