Hoa leo

Hoa leo huỳnh liên hoa leo ban công đẹp

| | 1181 Lượt xem | Bình luận

Đặc điểm cây hoa huỳnh liên


Thân và lá
Cành cây hoa huỳnh liên non mịn màng, không có lông (màu nâu nhạt) và màu xanh lá cây. Chúng hơi có bốn góc cạnh (ví dụ như tứ giác) và biến màu nâu nhạt hoặc nâu đỏ theo tuổi. Vỏ cây chính là màu nâu nhạt với màu xám nhạt, nhuyễn và tương đối thô.
Lá (dài 10-25 cm) được bố trí theo cặp (ví dụ bố trí đối lập) và được bọc trên thân cây mảnh mai (ví dụ: quả phồng) dài 1-9 cm. Chúng là hợp chất (ví dụ pinnate) với tờ rơi 3-13, nhưng thường có 3-7 tờ rơi. Các tờ rơi này có dạng hình trứng hoặc có hình dạng dài và có đầu nhọn . Lề của chúng là răng không đều và cứng (răng cưa) và chúng hầu như không có lông (ví dụ: đen), mặc dù một vài sợi lông có thể có mặt ở dưới dưới gần gân giữa.


Hoa và trái cây
Hoa huỳnh liên màu vàng chỉ mới bắt đầu nhận được sự công nhận về cây trồng mà nó xứng đáng. Đây là cây trồng dễ trồng và có hoa đẹp có tiềm năng rất lớn trong ngành nuôi ươm. Hoa huỳnh liên vàng là hoa chính thức của quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, nơi hoa vàng vui tươi của nó từ lâu đã được đánh giá cao vì sự đóng góp của họ cho màu sắc nhiệt đới.


Vị trí


Hoa huỳnh liên xuất phát từ các khu rừng sa mạc và rừng khô trong khu vực từ Texas và Arizona về phía Nam đến Argentina. Nó đã được thành lập ở nhiều khu vực của Thái Bình Dương và đang bắt nguồn ở Nam Florida. Tại Nam Florida, nó xâm nhập các địa điểm bị xáo trộn khô, đất đá vôi và võng đá vôi. Ở Thái Bình Dương, nó thích các địa điểm ướt.


Tính năng, đặc điểm cây hoa huỳnh liên


 
Những bông hoa huỳnh liên rực rỡ này được sinh ra trong các cụm hoa (dài 5-15 cm) được sản xuất lần đầu ở đầu của các cành cây (tức là ở các cụm đầu cuối), và sau đó là các phiến lá gần các đầu của cành (tức là trong các cụm phễu). Những bông hoa này có màu vàng nhạt, có hình dạng dạng ống, và được đặt trên thân ngắn (ví dụ ống dẫn) có phần cong hoặc xoắn. Các ống hoa (ví dụ như ống tràng hoa) dài 30-50 mm và có năm thanh tròn có chiều dài 8-30 mm. Có một vài đường màu đỏ nhạt trong cổ họng của hoa, hơi rậm và lông. Sự ra hoa xảy ra chủ yếu vào mùa xuân, nhưng cũng có thể rõ ràng trong suốt cả năm.

 


Quả là những viên nang lớn, dài và có phần dẹt (tức là nén) (dài 10-30 cm và rộng 5-20 mm). Những trái cây chuyển từ màu xanh lá cây sang màu nâu khi chúng trưởng thành và cuối cùng tách ra để giải phóng nhiều hạt giấy.
Hạt giống rất phẳng, có hình dạng dài (dài 7-8 mm và rộng khoảng 4 mm), và có cánh trong suốt ở mỗi đầu (kích thước của toàn bộ hạt giống bao gồm cánh khoảng 20 x 6 mm).


 
Điều kiện phát triển cây hoa huỳnh liên


Cây hoa huỳnh liên sẽ phát triển trên nhiều loại đất, bao gồm cát. Cây có thể được cắt xuống mặt đất để trẻ hóa vào đầu mùa xuân hoặc cắt tỉa cẩn thận trong suốt mùa trồng để kiểm soát hình dáng và kích thước và thúc đẩy những bông hoa mới.
Ánh sáng: Loài này cần mặt trời đầy đủ.
Độ ẩm: Hoa huỳnh liên vàng thích đất ráo nước. Cỏ cây nên được cho nước tối thiểu khi không hoạt động tăng trưởng.
Sức chịu đựng: USDA Khu 7 - 11 . Chống ăn mòn thay đổi đáng kể, với một số dạng có thể tồn tại nhiệt độ xuống khoảng 10ºF (-12.2ºC) và một số khác bị thương nặng do chỉ có vài độ băng giá.
Nhân giống:Hạt tươi nảy mầm dễ dàng trên đất cát vào mùa xuân.Cây chè dễ bị sương mù vào mùa hè. (Chọn những cành cây bán thân gỗ mạnh mẽ - không phải những thân gỗ cũ hoặc những mảng xanh tươi). Nhiệt đáy sẽ khuyến khích rễ trong thời tiết mát mẻ hơn.

 


 
Sử dụng
Hoa huỳnh liên vàng thường bị rụng lá và có thể đóng băng trở lại hoặc có hình dạng khá ngượng ngùng, do đó tốt nhất nên đặt giữa các bụi cây phù hợp hơn, nơi nó có thể đóng góp màu sắc cho một đường viền hoặc màn hình. Các nở vàng là ngoạn mục sau Agave xanh. Vì loài này giảm các hoa phong phú trước khi chúng héo, nó có thể được đặt một cách thuận lợi khi những bông hoa rụng sẽ hình thành một hồ bơi vàng trên mặt đất. Người giữ trẻ nói rằng Hoa huỳnh liên bán được bán trên thị trường tốt nhất như một loại cây bụi hoa trong một cái chậu 1-3 và được quảng bá như là một cây nhiệt đới.
Hoa huỳnh liên vàng đã được sử dụng cho nhiều mục đích trong dược liệu thảo dược. Các ứng dụng chính của nó đã được trong điều trị bệnh tiểu đường và các vấn đề về tiêu hóa. Chiết xuất từ lá đã được tìm thấy để ức chế sự phát triển của nấm.

Cảnh báo
Hoa huỳnh liên vàng có thể xâm lấn. Có vẻ như chỉ ở mức độ vừa phải ở Florida và hầu hết các nơi khác, nhưng dễ dàng thiết lập các thuộc địa hóa hóa ở một số hòn đảo ở Thái Bình Dương. Nó đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Polynésie thuộc Pháp, nơi nó tạo thành các vùng đất dày đặc ngăn cản sự tái sinh của các loài cây khác.

 

Hoa leo chịu nắng