Hoa leo

Hoa huỳnh anh cây hoa leo tường đẹp lung linh

| | 3167 Lượt xem | Bình luận

Hoa leo huỳnh anh là một loài cây hoa leo có nguồn gốc ở Braxin. Nó đang phát triển gần bờ biển, leo qua cây hoặc bụi cây trong đầm lầy ngập mặn và dọc theo các dòng suối thấp. Nó thích vùng đất ẩm ướt, ẩm ướt ở vùng nhiệt đới, thường thấy ở vùng ẩm ướt như các bờ sông hoặc đầm lầy.

Hoa huỳnh anh là một loài cây hoa leo có nguồn gốc ở Braxin. Nó đang phát triển gần bờ biển, leo qua cây hoặc bụi cây trong đầm lầy ngập mặn và dọc theo các dòng suối thấp. Nó thích vùng đất ẩm ướt, ẩm ướt ở vùng nhiệt đới, thường thấy ở vùng ẩm ướt như các bờ sông hoặc đầm lầy.

Hoa leo huỳnh anh được trồng rộng rãi như là cây cảnh được thoát ra và nhập tịch bên ngoài môi trường sống tự nhiên của nó trong suốt nhiều vùng nhiệt đới. Nó trở thành một loại cỏ dại bên lề đường và bụi rậm, đặc biệt là dọc theo bờ sông và kênh rạch. Đây là loài thực vật xâm lấn ở Úc và một số hòn đảo ở Thái Bình Dương.

Đặc điểm cây hoa huỳnh anh

Hoa leo huỳnh anh là một loại cây lâu năm trở nên thân thiện với gỗ theo thời gian, nhưng nó đòi hỏi một hàng rào để hỗ trợ. Nó không dây, cũng không có dây chằng hoặc rễ trên không. Những loài cây nhiệt đới này được gọi là cây leo nhưng chúng thực sự là những cây bụi có thân dài. Nó có thể được cắt tỉa thành dạng cây bụi. Nếu không tỉa, nó có thể lan ra tới 6m.

Xem thêm các loại hoa leo độc đáo khác như hoa hồng anh, hoa mai hoàng yến. Cây hồng anh là hoa leo nhanh, chống nắng tốt, hoa hồng anh có màu hồng nhạt, hoa sai, có nhiều hoa và hoa bền được lâu mới tàn. Hoa mai hoàng yến thì là hoa leo chậm lớn, nhưng hoa đẹp độc đáo, hoa mai hàng yến màu vàng nhạt hoa sai, hoa đẹp mang đến sự độc đáo cho người yêu hao

Nó được trồng như là một cây cảnh cho hoa lớn. Lá bóng màu xanh đậm, dài 10-15cm và dài 3-6cm . Chúng được bố trí đối diện với vòng bốn, có lề đường lượn sóng và chỉ ở cả hai đầu. Những bông hoa này bao gồm một ống dài 2-3cm phồng ra thành năm cánh hoa dài 13cm . Chúng có màu vàng vàng, đôi khi có dấu hiệu trắng trong cổ họng.

Cách chăm sóc hoa huỳnh anh

Hoa leo huỳnh anh là một cây trồng mạnh mẽ. Cung cấp một cái võng để hỗ trợ các cành tràm mạnh mẽ của nó và để khoe những hoa vàng rực rỡ.

Vào cuối mùa đông, các cây cắt giảm tới mức ba phần ba để kiểm soát kích thước của nó, khuyến khích sự phát triển mới và nhiều chồi hoa hơn. Cắt bỏ hoa nở để khuyến khích nhiều hoa hơn.

Ánh sáng: Cung cấp ánh sáng cho cây Hoa leo huỳnh anh với ba giờ bốn giờ trong ngày đầy nắng. Đặt cây trồng trong một một cửa sổ đầy nắng.

Di chuyển cây ngoài trời vào mùa hè sẽ tăng cường sức mạnh nở. Ngoài trời, đặt cây ở nơi có nắng nắng, tránh ánh sáng vào buổi chiều nóng. Mang nó trở lại trong trước khi nhiệt độ giảm xuống 16 ° C vào ban đêm.

Nhiệt độ: Hoa leo huỳnh anh không hề thích cảm lạnh. Cây nhiệt đới này cần nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ ấm 18-27 ° C . Nó sẽ chịu được tối thiểu là 15 ° C vào mùa đông.

Ngoài ra cây này cần độ ẩm vừa phải đến cao (50% độ ẩm tương đối hoặc cao hơn). Sử dụng khay độ ẩm hoặc máy làm ẩm phòng để tăng độ ẩm trong không khí xung quanh.

Nước: Trong thời kỳ tăng trưởng tích cực Hoa leo huỳnh anh cần lượng nước vừa phải. Cho nước đầy đủ, sau đó cho hỗn hợp ruột bầu lên trên 5cm để khô giữa nước tưới. Khay nước rỗng để ngăn đất bị đọng. Trong thời gian nghỉ mùa đông, hãy tưới nước cho cây này một cách nhẹ nhàng.

Cho ăn: Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn cho cây trồng chủ động khoảng hai tuần một lần.

Thay chậu: Sử dụng một hỗn hợp dựa trên đất. Di chuyển cây vào chậu lớn hơn vào mùa xuân. Khi kích thước chậu thuận tiện tối đa đạt được trên trang phục những cây trồng với hỗn hợp chậu tươi.

Làm vườn: Hoa leo huỳnh anh nhạy cảm với băng giá. Nó có thể được giữ trong mùa đông trong điều kiện nhà kính. Tăng trưởng sẽ vẫn hoạt động trong một nhà kính nhiệt đới vào mùa đông - tiếp tục ra hoa suốt cả năm. Trong khi cây đang nghỉ ngơi vào mùa đông, chặt cành xuống, giữ lại thức ăn và để đất khô ráo giữa tưới cho đến mùa xuân.

Các thân cây phải được buộc chặt với các gậy hoặc được phép đi trên hoặc qua các cây khác. Ngoài ra, Hoa leo huỳnh anh có thể được cắt tỉa và duy trì như một cây bụi. Trong bất kỳ trường hợp nào, trong bất kỳ trường hợp nào cũng có thể tỉa cành để kiểm soát kích thước. Chấm lấy thân mới để kích thích sự phát triển cơ bản.

Vị trí: Hoa leo huỳnh anh thực vật cần ánh sáng và nhiệt độ cao trong mùa mọc. Các điều kiện ánh sáng lý tưởng bắt chước môi trường sống trong rừng rậm của nó - rễ và lá dưới che bóng với sự phát triển mới của nó vươn tới mặt trời. Một sự thỏa hiệp tốt cho cây trong khí hậu nóng là mặt trời buổi sáng với bóng râm. Những cây này không chịu được bóng.

Đất: Hoa leo huỳnh anh phát triển trên đất sét, đất cát và cảm thấy tốt trong chất nền ẩm ướt. Chúng phát triển tốt ở hầu hết các loại đất, nhưng trở nên bị nhiễm khuẩn trong điều kiện kiềm. Vì vậy, cho chúng một đất mùn giàu axit (5.6-6.0 pH) đến acidic mạnh (5.1-5.5 pH). Cây chúng với 1,2-1,8 m giữa chúng.

Nếu được trồng trong một cấy ghép mỗi hai năm. Nếu cây trồng lớn, không bước lên một nồi lớn hơn, nhưng tỉa củ và thay thế bằng hỗn hợp ruột bầu rộng.Những cây này không chịu được đất mặn hoặc kiềm.

Thủy lợi: Hoa leo huỳnh anh chịu được chân ướt, nhưng đất lầy lội không bắt buộc khi sự phát triển bắt đầu. Đất không nên khô. Trong giai đoạn ra hoa, cây thường đòi hỏi thêm nước để tránh mất hoa.

Ở những nơi có sự thay đổi theo mùa, giữ khô trong mùa đông và tỉa vào mùa xuân trước khi bắt đầu tăng trưởng. Tiếp tục tưới nước cho đến khi cây vẫn còn nở, nhưng khi ra hoa, giữ cho cây khô đến mùa xuân.

Bón phân: Phân bón Hoa leo huỳnh anh theo từng khoảng thời gian đều đặn. Cho ăn một lần mỗi hai tuần một lần. Ngừng cho ăn thực vật nếu họ nghỉ ngơi trong mùa đông.

Nhân giống: Trồng dài 8-10cm đầu cấy của sự phát triển vào đầu mùa xuân trong chậu 8cm của một hỗn hợp hỗn hợp bị ẩm của rêu than bùn và cát thô hoặc perlite. Đặt mỗi lần cắt trong túi nhựa hoặc hộp truyền và đặt nó trong ánh sáng được lọc sáng ở 21 ° C. Khi bắt rễ, hãy đối xử với những cây non như đã chín muồi. Di chuyển chúng vào hỗn hợp chuẩn sau hai tháng.

Vấn đề: Những lá già của cây  Hoa leo huỳnh anh có thể chuyển sang màu vàng và rơi ra . Đây là quá trình bình thường để thay đổi lá của nó.

Mòn lá và thả măng là những dấu hiệu thiếu nước.

Rệp râu và bạch tuộc có thể là một vấn đề, đặc biệt là trong nhà. Nếu xuất hiện những đốm màu nâu hoặc sự phát triển còi cọc, hãy tìm rệp vừng trên sự tăng trưởng của mẫu. Trắng và bông hình thái của lá dưới lá có thể do con bạch tuộc gây ra.

Theo dõi cho các bọ cánh cứng xử lý bất kỳ sự xâm nhập nào ngay lập tức. Những vụ nhiễm bệnh nặng sẽ làm cho lá cây có nếp dính. Chúng xuất hiện dưới dạng quần lông trắng tìm thấy trong các lá lá, dưới lá và các khu vực được bảo vệ khác.

Hoa leo huỳnh anh đặc biệt dễ bị tổn thương do nhện . Các triệu chứng là lá và lá lụa nhạt ở dưới lá. Lá bắt đầu giảm.

Các đốm lá cũng xuất hiện.

Độc tính: Sốc sữa của cây Hoa leo huỳnh anh chứa một chất độc mạnh, có thể gây kích ứng da trầm trọng. Nên đeo găng tay khi sử dụng. Tất cả các bộ phận của cây trồng đều có độc nếu ăn phải.

Sử dụng hoa leo huỳnh anh:

Ở vùng nhiệt đới, Hoa leo huỳnh anh thường được cắt tỉa và được sử dụng làm thực vật chống nở. Sự tăng trưởng của chúng có thể được kiểm soát để chúng trở thành những cây mảnh mai kết hoa với những nở hoa rực rỡ của chúng ở phần trên cùng của cây. Trong bất kỳ khí hậu họ là đối tượng rực rỡ để trưng bày sặc sỡ trong các thùng chứa ngoài trời, nếu họ có thể được mang trong nhà cho nhiệt đới winter.Plant Hoa leo huỳnh anh trong một chủ đồn điền lớn để giữ qua mùa đông hay trên mặt đất cho một mùa hè rậm hàng năm. Các thân cây lỏng lẻo có thể được thiết kế vào công việc làm bằng tre hoặc cây gai, cây cọ, thân cây hoặc cột hộp thư và sẽ đổ xuống trên một cái nồi, treo giỏ hoặc tường chắn. Hoa leo huỳnh anh được sử dụng như một cây leo với hoa màu vàng và rất thích hợp cho leo ban công. Những bông hoa màu vàng tươi đẹp và rõ ràng của nó hấp dẫn, màu xanh bóng lá thích hợp để bao phủ hàng rào trong những vườn hoa ấm áp.