Hoa leo

Hoa hồng leo hải phòng

| | 705 Lượt xem | Bình luận

Hoa hồng leo hải phòng

Hoa hồng leo hải phòng đang được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong vườn nhà không chỉ bởi hoa đẹp mà cách chăm sóc hoa hồng cực kỳ đơn giản nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo hải phòng đúng cách.

Hoa hồng leo hải phòng

Hoa hồng leo hải phòng đang được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong vườn nhà không chỉ bởi hoa đẹp mà cách chăm sóc hoa hồng cực kỳ đơn giản nữa. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo hải phòng đúng cách.

Đặc điểm cây hoa hồng leo hải phòng

Hoa hồng leo hải phòng hay còn có tên gọi khác là hoa hồng leo pháp. Đây là giống cây được tạo bởi Michele Malandrone tại Italy năm 1958. Sau đó được người Pháp đem sang Việt Nam ươm trồng tại thành phố cảng Hải Phòng cho đến tận bây giờ.

Sở hữu một màu đỏ huyền bí, cộng với lớp cánh hoa dày đặc và tinh tế, thêm mùi hương thơm nhẹ nhàng quý phải. Hoa hồng leo hải phòng làm đốn tim những người yêu hoa bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái cho mọi người.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo hải phòng

Tuy nó khoác trên mình vẻ đẹp kiêu sa, nhiều người đam mê vì nó. Nhưng làm sao có được một giàn hoa hồng leo thật đẹp thì không phải ai cũng làm được. Rất nhiều người mới chỉ biết trồng hoa chứ chưa thực sự hiểu rõ kỹ thuật chăm sóc cây hoa hồng leo như thế nào. Cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn nhé:

Điều kiện và thời vụ trồng hoa hồng leo

Cũng như các giống hoa hồng leo khác, hoa hồng leo hải phòng cũng ưa nắng, mỗi ngày cần 6-8 tiếng cho hoa phơi dưới nắng. Như thế cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh hại. Cây cho hoa sai và màu hoa đẹp rực rỡ hơn.

Thời vụ: có thể trồng hoa hồng leo quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất để trồng đó là mùa xuân và mùa thu, thời tiết mưa ẩm nên cây dễ sinh trưởng hơn.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng leo hải phòng

Việc nhân giống hoa hồng leo hải phòng bạn có thể thực hiện bằng cách nhân giống từ hạt hoa, ghép, hoặc chiết cành hay giâm cành đều được. Giống hoa này khá dễ trồng và chăm sóc.

Cây ưa nắng nên trồng hoa ở nơi có nhiều ánh nắng chiếu đến, chọn nơi thoáng gió, đất trồng cao ráo và không bị ngập úng.

Về đất trồng: cần trồng cây nơi có độ PH = 6, nhiều dinh dưỡng, tơi xốp. Trước khi trồng cây xuống đất cần bón lót cho cây, sau khi trồng cây được 1 tháng cần bón thúc để cây sinh trưởng nhanh. Lưu ý khi bón phân, đào miệng cách gốc 15cm rồi mới bón phân xuống đất lấp đất lại không bón trực tiếp vào gốc. Đến tháng 9 bón phân Kali cho cây để cây chắc khỏe hơn.

Chăm sóc cây hồng leo hải phòng

Khi mới trồng cây xuống đất cần tiến hành tưới ẩm cho cây. Mỗi ngày tưới cây 2 lần vào sáng sớm và chiều tối để cây nhanh bám rễ vào đất. Nên tưới nước trực tiếp vào gốc, tưới chậm để cho nước ngấm dần. Không nên tưới trực tiếp lên lá và hoa để phòng bệnh nấm.