Hoa leo

Hoa hoàng thảo-Hoa leo mang màu sắc rực rỡ

| | 1470 Lượt xem | Bình luận

Hoa Hoàng thảo chỉ mới du nhập vào Việt Nam 5-6 năm gần đây từ Thái Lan thôi nhưng loài hoa này làm làm cho bao nhiêu người yêu cây cảnh phải say mê.

Nguồn gốc và đặc điểm của cây hoa Hoàng Thảo

Hoàng Thảo hay còn được biết đến nhiều với những cái tên như Huỳnh đệ, Huỳnh Anh , Hoàng Anh, Dây Huỳnh…..có tên khoa học là Pentalinon Luteum ,thuộc họ Trúc Đào. Có nguồn gốc từ nước MỸ.

hoa-hoang-thao

Các loại hoa leo độc đáo thì còn có hoa hồng leo với nhiều màu sắc độc đáo, hoa nhiều dạng ddeopj mang đến vẻ đẹp riêng cho mọi góc nhìn, hoa hoa hồng cổ là một trong những giống hoa đẹp có thể đào tạo leo giàn độc đáo, hoa hồng cổ là các giống hoa hồng truyền thống của người việt mang đến vẻ đẹp riêng mà không ít người đam mê, hoa hồng cổ việt nam luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Hoàng thảo là hoa leo có thân hóa gỗ, có nhiều cành nhánh để leo bám,là cây sống lâu năm.Lá hòng thảo mỏng và mềm có hình elip , màu xanh bóng khi còn non pha chút hồng ,là lá đơn, mọc đối hay mọc thành vòng. Hoa hoàng thảo mọc ở đầu cành có năm cánh mềm và mỏng với màu vàng rực rỡ khi nở trông hoa như những chiếc chuông nhỏ đáng yêu. Hoa nở quanh năm , ở miền bắc hoa nở nhiều hơn vào dịp hè.

Xem:cây đậu biếc

Ý nghĩa hoa hoàng thảo

Với sắc hoa Vàng rực rỡ Hoa hoàng thảo được xem là mang may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Ngoài ra với tên huỳnh đệ hoa mang ý nghĩa gắn kết tình anh em.

hoa-hoang-thao1

Màu hoa tươi vui , Hoàng thảo mang đến cảm giác gần gũi tạo , yên bình, làm cho bất cứ không gian nào có nó xuất hiện đều bừng sáng.

Trang trí không gian với hoa hoàng Thảo

Hoàng thảo là cây dây leo nên được trồng ở ban công ,hàng rào, bờ tường ,hay có thể taojmootj giàn hoa nhỏ xinh trên ban công hay khu vườn nhà bạn. Đó sẽ là những nơi đẹp đẽ và mát mẻ nhất trong nhà bạn.bạn có thể kết hợp hoàng thảo với những dây hoa leo khác như Đ ̣U BIẾC chẳng hạn.

hoa-hoang-thao-dep

Hoàng thảo còn được sử dụng nhiều trong phối cảnh của biệt thự công viên hay nhà hàng.
Bạn cũng có thể trồng hoàn tharotrong chậu cảnh để văn phòng làm việc phòng khách hay chiếu nghỉ cầu thang.

Hoa hoàng thảo là một cây leo mang tính phong thủy cao, các loại cây phong thủy này đòi hỏi bạn cần có những hiểu biết cơ bản, đặc biệt các cây phong thủy trong nhà, những loại cây phong thủy mang đến những điều thú vị, nó mang lại vượng tài cho gia chủ, mặt khác cây phong thủy trong nhà thịnh vượng còn mang đến sự thành công, hạn chế rủi ro.

Cách trồng chăm sóc hoa hoàng thảo

Giống với nhiều loại hoa leo khác hoàng thảo rất khỏe mạnh, phát triển nhanh, sống lâu năm ,dễ trồng , dễ chăm sóc và ít sâu bệnh.
Nhiệt độ thích hợp để trồng Hoàng Thảo là 22°C-30°C.Hoàng Thảo là cây ưa sáng
Đất dùng để trồng hoàng thảo phải là loại đất thịt pha cát có nhiều mùn, nên trôn thêm phân hữu cơ kèm thêm với đạm và kali cho cây để cây nhanh phát triển và ra hoa nhưng nên bón vừa phải tránh hiện tượng cây bị lốp chỉ phát triển thân lá và cho hoa ít.sau mỗi đợt ra hoa hay sau khi tỉa cành thì cũng nên bón thêm hỗn hợp phân trên
Nên tưới ít nhất ngày 1 lần vào lú trời râm mát cho cây vì cây phát triển nhanh mạnh nên nhu cầu nước cao.nhưng cây rất sợ úng nên các bạn phải cẩn thận.
Bạn cũng nên để ý tỉa cành cho cây để tránh cây phát triển vượt mức quy định,kèm theo tỉa cành chết lá già . để giảm thiểu sâu bệnh cho cây.

Xem thêm:Hoa tigon