Hoa leo

Hoa cánh bướm – cách trồng và chăm sóc hoa cánh bướm

| | 759 Lượt xem | Bình luận

Hoa cánh bướm – cách trồng và chăm sóc hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm là loại hoa khá dễ trồng, thường biết đến với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa cánh bướm thuộc loai hoa cúc, cánh hoa mỏng manh. Hoa đẹp nhưng thân cây yếu ớt. Chính vì thế mà chỉ thấy người ta trồng chứ không thấy người ta bán. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa cánh bướm này nhé.

Hoa cánh bướm – cách trồng và chăm sóc hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm là loại hoa khá dễ trồng, thường biết đến với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa cánh bướm thuộc loai hoa cúc, cánh hoa mỏng manh. Hoa đẹp nhưng thân cây yếu ớt. Chính vì thế mà chỉ thấy người ta trồng chứ không thấy người ta bán. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa cánh bướm này nhé.

Đặc điểm riêng của hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm có nhiều màu sắc khác nhau, cánh hoa mỏng manh.

Thân hoa yếu ớt nên người ta chỉ trồng ở ban công, công viên mà không thấy người ta bày bán như các loài hoa cúc khác.

Hoa cánh bướm thuộc họ hoa cúc nhưng bông của nó không được như hoa cúc.

Kỹ thuật trồng hoa cánh bướm

Hoa cánh bướm được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Bạn chuẩn bị một luống đất nhỏ để gieo hạt. Dăm đất cho thật tơi xốp rồi rắc hạt lên đó, nhẹ nhàng phủ lên đó một lớp cát mỏng để che đi phần hạt mới gieo.

Tưới nước giữ ẩm cho hạt, giúp hạt nhanh chóng nảy mầm hơn. Nếu cần thiết lấy một ít rơm phủ lên mặt hạt để tránh bốc hơi nước cho hạt nhanh nảy mầm và giúp tăng cường độ ẩm cho đất.

Đất và phân bón khi trồng hoa cánh bướm

Trong khi chờ đợi hạt nảy mầm bạn nên chuẩn bị đất cho kỹ để trồng cây. Cần bón một lượng phân vào trong đất như sau: 3kg phân lân, 3kg phân kali, 10-15kg vôi bột cho 1 sào ruộng. Một nửa nên cho vào đất trước khi trồng cây và một nửa sẽ được bón cho hoa trước khi cây trổ bông.

Cách trồng cây hoa cánh bướm

Hạt khi được gieo từ 20-25 ngày bắt đầu có lá thật, lúc này bạn có thể đem cây đi trồng. Khi trồng bạn lưu ý mật độ trồng cây như sau: 30 * 4cm cho mỗi cây và khi trồng xong nên tưới nước giữ ẩm cho cây luôn.

Sau khi trồng cây xuống đất cần bón thúc cho cây nhiều để cây tăng trưởng tốt. Trung bình 1 tuần bón 1 lần, hòa phân theo tỉ lệ 1/5 bón cho cây, tưới đến khi cây ra nụ thì dừng bón phân.

Ươm giống: sau khi cây ra hoa già sẽ cho quả, bạn chọn những cây có hoa nở to, đẹp, màu sắc rực rỡ chọn làm giống. Sau khi quả chín già lấy cây phơi rồi đập quả làm giống bảo quản.

Loại quả này khá khó bảo quản, nên phơi ở nắng nhẹ hoặc trong bóng râm để thật nguội rồi mới đem vào bình cất.

Trồng hoa cánh bướm khá đơn giản, hoa lại đẹp, màu sắc rực rỡ. Hãy tự tay trồng một vườn hoa theo phong cách của riêng mình nào các bạn.

Chúc các bạn thành công với vườn hoa của riêng mình.