Hoa leo

Đôi nét về cây kim ngân hoa nhật bản

| | 1110 Lượt xem | Bình luận

Tôi vừa đi qua một cái cây mà tôi thích nhìn thấy và ngửi vào mùa xuân và ghét phải thấy bất cứ lúc nào khác. Cây nho lan tràn này có lẽ đã tạo ra nhiều kỷ niệm thời thơ ấu ngây thơ hơn bất kỳ cây nào khác. Hãy nhớ rằng khi bất ngờ bất ngờ của cây kim ngân hoa hương thơm nói với bạn rằng mùa xuân đã ở đây? Nhớ vặn chặt phần cuối của bông hoa, kéo nhụy hoa như sợi chỉ, và được thưởng bằng một giọt mật hoa ngọt ngào? Không đứa trẻ nào nói xấu về cây kim ngân hoa.


Nhưng trẻ em lớn lên và sau đó chúng nhìn thấy những hạt kim ngân thiệt hại thực sự. Lần đầu tiên được bán ở đất nước này vào năm 1823, cây kim ngân hoa Nhật Bản ( Lonicera japonica ) đã tìm thấy Đông Nam Bộ rất nhiều theo ý thích của nó. Nó nhanh chóng thoát khỏi sự tu luyện và lan rộng vào rừng và nông thôn. Nó đã che phủ phong cảnh của chúng tôi kể từ đó. Đây là cây hoa leo đẹp độc đáo

cay-kim-ngan-hoa

Phát triển nhanh chóng như một dầu nhớt Gulf, nó cuộn quanh thân cây, cành cây, hàng rào, các nghị sĩ ngủ, và bất cứ thứ gì khác trong tầm tay. Nó smothers cây dưới nó và bóp cổ cây và bụi cây nó trèo lên. Ngày nay, nó không phải là hiếm khi nhìn thấy toàn bộ khu rừng bị vướng vào dây leo kim ngân hoa. Hy vọng có một số nghị sĩ trong đó.

Hình dáng của cây kim ngân hoa và thể thao dài, nhị hoa, những bông hoa sặc sỡ xuất hiện màu trắng và sau đó chuyển sang màu vàng với tuổi tác. Tôi luôn nghĩ rằng hoa chuyển sang màu vàng để cho thấy chúng đã được thụ phấn, nhưng tôi không biết đó là sự thật.

 
Bởi vì nó là một loại cỏ dại độc hại, bạn có thể nghĩ rằng các vườn ươm sẽ không bán cây kim ngân hoa Nhật Bản. Bạn sẽ sai. Tôi chỉ cần nhìn vào một danh mục thực vật và tìm thấy bốn giống để bán, bao gồm một giống khác nhau và một giống màu tím. Tất cả các giống này đều giống như loài. Vì tôi không muốn đóng góp cho sự suy giảm hành tinh, tôi không nói đó là vườn ươm nào.

Bạn có thể giết cây nho này bằng cách phun nó theo hướng dẫn của nhãn với Roundup, nhưng bạn phải cẩn thận để không phun bất kỳ cây nào mà bạn không muốn giết. Một cách để giải quyết vấn đề này là cắt bỏ một ly sữa trên đầu gallon và đổ đầy hỗn hợp theo hướng dẫn. Sau đó nhai càng nhiều cành và để lại thành một quả bóng như bạn có thể mà không xé chúng ra khỏi cây và đâm chúng vào bình sữa. Để chúng ở đó trong một tuần. Nhà máy sẽ từ từ hấp thu hóa chất và chết.

Nhưng làm cho Grump tình cảm một ân huệ. Không gửi kim ngân hoa trong khi nó đang nở rộ. Đó là mùi của mùa xuân. Nếu bạn yêu thích mùi hương của cây kim ngân hoa nở hoa, thì nở hoa mộc lan là dành cho bạn. Nước hoa thật tuyệt vời và cây được cư xử tốt. Để tìm hiểu mọi thứ bạn luôn muốn biết về việc trồng cây cây kim ngân hoa cổ điển này, hãy nhấp vào đây.

Xem thêm: Cây kim ngân tại Cay kim ngan