Hoa leo

Cây vạn niên thanh-Cây nội thất đón lộc vào nhà

| | 1374 Lượt xem | Bình luận

Cây vạn niên thanh là một loài Dieffenbachia có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ – từ Nam México, qua Trung Mỹ, tới miền Bắc Nam Mỹ và Brazil. Ngoài ra, nó có nguồn gốc ở một số hòn đảo Caribê, bao gồm cả Puerto Rico. Cây thích độ sáng đến trung bình và độ ẩm cao do thói quen phát triển của nó trong rừng nhiệt đới. Nó sẽ phát triển trong ánh sáng mặt trời gần như đầy đủ một lần thích nghi, nhưng đối với sự phát triển tốt nhất cho nó một chút ánh sáng dịu.

Cây vạn niên thanh là một loại thảo mộc lâu năm tập trung có hình dạng thuôn dài. Lá có màu biến đổi, thường có màu xanh lá cây với các mảng vữa hoặc vết bẩn. Khi những chiếc lá thấp rơi ra, thân cây giống như cây mía trở nên đáng chú ý. Trong môi trường sống tự nhiên của nó, cây sẽ phát triển chiều cao từ 1 đến 3m và chiều rộng 0,5-1m .

cay-van-nien-thanh

cay-van-nien-thanh1

Cây vạn niên thanh là cây phong thủy theo vận mệnh để trong nhà, ngoài cây vạn niên thanh còn có một số cây trồng trước nhà phong thủy khác trong đó có cây mộc lan, cây sen đất, cây tử đinh hương. Trong đó đắc bietj cây cảnh phong thủy cho chốn linh thiêng có cây sen đất, cây sen đất là cây trồng phong thủy cho các công trình kiến trúc linh thiêng như đền chùa, miếu.... Hiện nay cây sen đất hoa trắng tinh khôi theo ông cha ta đó là những tấm lòng thành kính của người trần dành cho các vị thánh thần.Tại vườn chúng tôi ngoài các cây ohong thủy còn bán cây sen đất với nhiều ưu đãi cho quý khách hàng.

Các cây trưởng thành có thể tạo ra các hoa điển hình màu trắng hoặc màu kem, nhưng chúng ít được quan tâm hơn so với lá. Hoa được theo sau bởi quả mọng đỏ.

Các giống lai của các loài này mở rộng các màu lá khác nhau để bao gồm thêm màu sắc của màu vàng và màu xanh lá cây.

Đặc điểm của cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loài cây tán lá có tính trang trí cao, phát triển cao đến 1m trong nhà. Những thân cây dày và không có nhánh của chúng mang những lá mềm và mềm mại trên những thân cây chắc chắn. cây vạn niên thanh có hình bầu dục dài 25cm trên thân dài . Lá thường lan ra ngoài và vòm xuống một chút. Chúng được đánh dấu bằng màu xanh lục, vàng và trắng. Khi có tuổi, một số lá dưới làm khô và rơi ra hoặc có thể bị kéo ra để lại đằng sau một vết sẹo kéo dài. Nhưng thân cây ít có thể được che giấu một phần bởi vương miện dày của lá lượn xuống. Hoa hiếm khi xuất hiện trên cây trong nhà.

Ứng dụng của cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là một loại cây dễ bảo trì, thêm vẻ đẹp và phong cách cho sân, hiên và hiên nhà. Cung cấp cuộc sống xanh cho trong nhà và giúp làm mới không khí trong nhà. Nó được trồng như là một cây cảnh trong vườn ôn đới và như một nhà máy chậu cây. Các môn trường sinh đốm có một sự tăng trưởng đáng kể trong một nhà kính.

ung-dung-cay-van-nien-thanh

ung-dung-cay-van-nien-thanh

Đồng thời hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy, như tất cả các cây trồng,  cây vạn niên thanh cũng loại bỏ một lượng đáng kể xylene và toluene, nằm trong danh sách các cây lọc không khí đầu tiên của NASA do NASA biên soạn như một phần của Nghiên cứu Không khí sạch của NASA.

Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh

Cây khá dễ trồng và thường được trồng như những cây nội thất. Vấn đề chính là việc giữ chúng trong nhà sẽ không đủ ánh sáng và độ ẩm. Kết quả là chúng thường không tồn tại lâu.

Ánh sáng: Cung cấp ánh sáng được lọc vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Trong mùa đông ánh sáng mặt trời trực tiếp là tốt nhất. Cây hoa này thích ở trong khoảng 1,5 đến 2,5 m  của cửa sổ, nhưng sẽ sống sót dưới mức ánh sáng thấp hơn.

Nhiệt độ: cây vạn niên thanh cần độ ấm và không thể chịu được nhiệt độ dưới 10 ° C . Nó thích một môi trường trong nhà ấm cúng hoặc ngoài trời. Nhiệt độ từ 18-29 ° C là lý tưởng, nhưng cây thực sự cần nhiệt độ mùa đông tối thiểu là 15 ° C để trông thật đẹp.

Xem:Hoa ban cônghoa lan càng cua

cach-trong-va-cham-soc-cay-van-nien-thanhcach-trong-va-cham-soc-cay-van-nien-thanh1

Độ ẩm cao cũng rất cần thiết; Cây trồng nên được đứng trên khay ẩm ướt sỏi.

Nước: Nước cây vạn niên thanh vừa phải, đủ để làm cho hỗn hợp ẩm ướt. Ở một vị trí phù hợp, những cây này sẽ tiếp tục phát triển trong suốt cả năm và sẽ cần tưới nước ở mọi thời điểm.Hãy nhớ rằng cây vạn niên thanh là một loại cây rừng mưa nhiệt đới và cần độ ẩm ở gốc rễ.

Phân bón: Cho bón phân cây vạn niên thanh hai tuần một lần. Không bón phân vào mùa đông.

cach-trong-va-cham-soc-cay-van-nien-thanh2

cach-trong-va-cham-soc-cay-van-nien-thanh3

Nhân giống:Cũng có thể truyền giống cây vạn niên thanh từ phần dài 8-10cm (3-4 inch) của thân chính. Lấy một phần có chứa ít nhất một chồi phát triển, đặt nó theo chiều ngang trên bề mặt của một hỗn hợp rêu mốc bằng nhau của rêu than bùn và cát thô và coi nó như một đầu cắt trồng mới.

Độc tính: Nhựa của cây vạn niên thanh là độc. Hãy chắc chắn rửa tay kỹ lưỡng sau khi gỡ bỏ lá héo hoặc cắt.Giữ trẻ nhỏ tránh xa những cây này để tránh tai nạn Nếu nó có trong miệng, nó có thể gây ra sưng, đau và mất ngôn ngữ tạm thời – điều này giải thích một trong những cái tên thông thường của nó là “ngậm câm”.

Xem:Cây dây leo dễ trồng,cây nội thất thiết mộc lan

Xem thêm các loại hoa khác đẹp tại http://bit.ly/2qpcvL6