Hoa leo

Cây trầu bà-Cây nội thất hút chất độc trong nhà

| | 1391 Lượt xem | Bình luận

Cây cối cung cấp chỗ ở, thực phẩm, không khí trong lành và nhiều lợi ích hữu ích khác cho con người. Nhiều cây nội thất được cho là mang lại sự thịnh vượng và may mắn, bao gồm húng quế, hoa nhài,cây trầu bà, chanh, hoa oải hương, hoa hồng, lan và hoa thảo hương. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các cây trầu bà như là một cách để làm sạch không khí và quan sát thấy một số hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được lọc ra từ không khí bởi một số cây nội thất trang trí trong nhà. Ngoài ra nó còn mang lại sự thịnh vượng và may mắn.

cay-trau-ba1

Đặc điểm của cây trầu bà

Cây trầu bà có tên khoa học là Scindapsus aureus trồng ở các khu vực ở châu Á. Cây này có nguồn gốc ở Đông Nam Á và New Guinea. Nó thuộc về họ Araceae, trong đó có hơn 100 chi.

Cây được gọi là cây trầu bà vì lá (tròn, phẳng, hình trái tim, màu xanh đậm, và đầy đặn) giống như đồng xu. Nó là một cây lâu năm .Cây con có lá hình trái tim dài 3 đến 4 inch. Cây này được trồng chủ yếu trong nhà.

Ý nghĩa của cây trầu bà

Theo Phong Thủy cây trầu bà là một trong những cây tốt nhất để làm sạch không khí bị ô nhiễm bằng hóa chất tổng hợp từ đồ nội thất và các giải pháp làm sạch. Nó kích hoạt nhà bằng cách lọc không khí và tăng lượng oxy.

Các chuyên gia về Phong Thủy khuyên bạn nên giữ một nhà máy gần mỗi máy tính, truyền hình hoặc cục phát WiFi. Đặt một cây trầu bà ở phía trước của một góc phòng của bạn giảm lo lắng và căng thẳng. Nó cũng giúp tránh các tranh luận và rối loạn giấc ngủ.

y-nghia-cay-trau-ba

Tình cảm và tâm trạng đóng một vai trò quan trọng trong khi làm việc và cây trầu bà khuyến khích làm việc không mệt mỏi để đạt được mục đích.

Các chuyên gia của Vastu nói rằng thực vật hoạt hóa năng lượng tích cực trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Họ để cây trầu bà trong nhà để chúng mang lại may mắn. Tuy nhiên, họ không khuyên trồng chúng ở ngoài vườn.

cay-trau-ba-va-y-nghia

Lá khô nên được loại bỏ khỏi cây để rút ra những lợi ích liên quan đến may mắn vì lá khô làm cho cây không hấp dẫn.

Ngoài ra nếu tặng cây trầu bà cho người khác tượng trưng cho sự giàu có của bạn cho họ.Chủ sở hữu cây trầu bà sẽ có được nhiều tiền hơn hoặc trở nên giàu có hơn .

Xem thêm:Cây bạch mã hoàng tử

Các điều kiện phát triển của cây trầu bà

Cây trầu bà cần nhiệt độ ấm (15 o đến 30 o C). Ở nhiệt độ thấp hơn 10 o C, lá sẽ chuyển thành màu vàng và phát triển các đốm. Nó phát triển tốt nhất ở ánh sáng mặt trời trung bình đến sáng gián tiếp (sáng nhưng ánh sáng được lọc); Sự tăng trưởng của nó chậm lại trong môi trường có ánh sáng thấp. Nếu quá ít hoặc quá nhiều ánh sáng, lá sẽ bị đổi màu.

cham-soc-cay-trau-ba

trong-cay-trau-ba

Cần tưới nước thường xuyên từ mùa xuân đến mùa thu, nhưng nên tránh nước tưới quá nhiều vào mùa đông. Chỉ cần tưới nước khi mặt đất trên cùng bị khô.

Nó có thể nhân giống được từ cây con. Mùa nhân giống thích hợp là mùa hè hoặc mùa xuân.

Một đặc tính đặc biệt của cây trầu bà là nó có thể phát triển trong một thùng chứa đầy nước mà không có bất kỳ đất. Nó có thể tồn tại trong một chai nước đầy một mình trong một thời gian hợp lý, nếu bạn chỉ cần giữ thay đổi hoặc nạp lại nước. Mặc dù nhiều cây trồng có thể được trồng theo phương pháp thủy ngân, cây trầu bà có thể sống sót trên các khoáng chất tự nhiên xảy ra trong nước ngầm, mà không cần bổ sung các chất dinh dưỡng.

Tìm hiểu:Cây nội thất