Hoa leo

Cây tiểu hồng môn-Cây phong thủy để bàn đẹp

| | 1202 Lượt xem | Bình luận

Cây tiểu hồng môn là một cây trồng lâu năm ở Nam Mỹ, tạo ra lá cây sậm màu xanh lá cây, lá bóng dài khoảng 23cm . Cây này có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ẩm ướt của miền Trung và Nam Mỹ vậy nên trong điều kiện thời tiết ấm, ướt cây sẽ phát triển tốt nhất.Cây tiểu hồng môn là một cây nội thất với lá hình trái tim rộng lớn và những bông hoa nổi bật mọc thành màu đỏ sáng.

cay-tieu-hong-mon

Cách trồng và chăm sóc cây tiểu hồng môn

Ở những khu vực lạnh hơn, Cây tiểu hồng môn phải được trồng trong môi trường ấm áp và sáng trong nhà, nhưng ở những vùng nhiệt đới chúng thích hợp với các mái hiên và các vị trí được bảo vệ ngoài trời. Giữ ẩm trong mùa tăng trưởng và khô hơn vào mùa đông. Giữ cây này trong một chậu gốm đẹp phối hợp tốt với màu sắc tạo sự bùng nổ.
Ánh sáng: Do tính bản địa của cây sống trong rừng nhiệt đới, nếu quá nhiều ánh sáng hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây hại cho cây tiểu hồng môn . Trên thực tế, cây tiểu hồng môn có thể sống sót trong những khu vực trong nhà mà nhận được ít ánh nắng mặt trời, nhưng nó sẽ nở hoa khi đặt gần cửa sổ nơi nó nhận được ánh nắng mặt trời. Khi đến lúc nở hoa, Cây tiểu hồng môn cần lượng ánh sáng mặt trời thích hợp ra nụ.

cay-tieu-hong-mon

Nước: Giữ đất ruộng luôn ẩm ướt, nhưng cần phải sấy khô một ít giữa các lần. Để phù hợp với môi trường sống tự nhiên của cây , chúng nên được tưới nước thường xuyên hơn vào mùa hè và ít hơn vào mùa đông. Ruồi trên không trung (rễ trên mặt đất) thường xuyên.
Cây tiểu hồng môn sẽ bị hư hỏng khi nước dư thừa hoặc khi đất hoặc thùng chứa không thoát nước tốt.
Các lá và rễ của cây tiểu hồng môn vẫn cần phải được giữ hơi ẩm ướt, phản ánh độ ẩm tự nhiên của môi trường sống đang phát triển của họ. Để duy trì độ ẩm xung quanh chúng, cây trồng có thể được phun hơi với một chai xịt hoặc có thể được đặt một khay của sỏi ẩm ướt bên dưới nhà máy.
Nhiệt độ: Do sự ấm áp họ nhận được trong rừng mưa, Cây tiểu hồng môn cần phải được giữ ở khu vực nằm giữa 15 đến 30 o C .

trong-va-cham-soc-cay-tieu-hong-mon

Phân bón: Cây tiểu hồng môn không cần thụ tinh nhiều, nhưng để tạo ra hoa đẹp, tốt nhất nên cho chúng một số chất dinh dưỡng. Chúng phải luôn được bổ sung các loại phân bón chậmđược chế biến đặc biệt cho cây trồng nở.
Tuy nhiên, đối với các cây già hơn, bón phân khoảng một tháng một lần, chỉ sử dụng khoảng 20 đến 25 phần trăm lượng được đề xuất trên bao bì.
Nhân giống: chia cắt hoặc lấy cành cây có hai nút hoặc nhiều hơn.Cho giấm vào trong nước và khoảng một tháng sau, trồng các cây tiểu hồng môn trong các thùng chứa. Giữ cho chúng tránh xa ánh sáng mặt trời trực tiếp trong khi chúng ở trong nước.
Mặc dù cây tiểu hồng môn có thể được bắt đầu từ hạt giống, nhưng có thể mất cây mới hơn ba năm để đạt được trưởng thành và bắt đầu nở.

Xem thêm:Cây lan ý

trong-va-cham-soc-cay-tieu-hong-mon1

Sử dụng: Sửa cây cho một miếng nhánh chết, vây rễ bằng rong rêu và buộc tất cả cùng với dây đánh cá nylon, sau đó treo lên từ trần nhà. Phát triển trong một nhà kính hoặc nhà kính ấm hoặc ẩm ướt, bắt chước các điều kiện trong rừng nhiệt đới. Đừng để rêu khô, và không để nhiệt độ giảm xuống dưới 16 o C.
Cây tiểu hồng môn là một sự bổ sung phổ biến cho các hình thức kỳ lạ của hoa. Một mẫu duy nhất trong một bình chồi đơn giản có thể kéo dài đến ba tuần, đôi khi làm cho nó bị nhầm lẫn với nhựa.
Cây tiểu hồng môn có thể tạo ra những cây nội thất đẹp, miễn là chúng không bị phơi ra ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp và đất của chúng được giữ ẩm liên tục. Là khí hậu nhiệt đới thực sự.
Độc tính Cây tiểu hồng môn có hàm lượng độc tính cao, và tất cả các bộ phận của cây trồng đều nguy hại khi ăn. Vì vậy, vật nuôi nên được giữ xa cây này. Ngoài ra, nhựa cây còn gây ra một phản ứng dị ứng thường xuyên, vì vậy hãy cẩn thận khi xử lý cây.

cach-trong-va-cham-soc-cay-tieu-hong-mon

Vấn đề thường gặp:
-Sự thụ tinh quá mức: Lá dưới trở thành màu vàng và phát triển các móng lông màu nâu dần dần phóng to.
Điều trị: Giảm bón phân và rửa trôi. Kiểm tra rễ gây hại và khả năng nhiễm trùng thứ phát do nấm hoặc vi khuẩn.
-Lá chuyển sang màu vàng.
Xử lý: Kiểm tra các lỗ thoát nước của bình để đảm bảo chúng không bị đống rác. Đừng để cây này đứng trong nước. Nước ít hơn và xem xét repotting nhà máy. Cây này cần một ít không khí xung quanh gốc của chúng.
-Thiếu hoa: Các cây trưởng thành tạo ra nhiều lá nhưng ít hoa. Không có hoa trên các chồi bên.
Điều trị: Tăng mức độ ánh sáng. Duy trì cường độ ánh sáng cao miễn là lá không phát triển các triệu chứng được đề cập đến quá nhiều ánh sáng.
-Loài sâu hại: Mặc dù sâu bệnh hại không phải là vấn đề trong canh tác cây tiểu hồng môn, côn trùng như rầy, vảy, bọ trĩ và nhện có thể tấn công cây và gây ra thiệt hại đáng kể.
Cách xử lý: Cách tốt nhất để kiểm soát côn trùng là theo dõi cây và xử lý chúng trước khi chúng ra khỏi tầm tay. Thuốc xịt côn trùng hoạt động tốt trên côn trùng mềm, nhưng cân có thể cần một thuốc trừ sâu mạnh hơn. Một trong những cách tốt nhất để tránh sử dụng hóa chất là quét sạch thường xuyên lá và xịt nước nhẹ nhàng. Đảm bảo đừng quên phần dưới.
-Cây không nở : Vấn đề này có thể xuất hiện khi cây trồng quá trẻ hoặc cây trồng có quá ít phân bón nitơ nhẹ hoặc quá nhiều.
Điều trị: Cây không nở cho đến khi chúng được khoảng 1 tuổi. Để thúc đẩy việc hình thành chồi, di chuyển cây trồng đến một nơi sáng, chẳng hạn như ánh sáng được lọc từ cửa sổ Nam hoặc Tây. Sau khi nụ hoa mở, di chuyển cây trồng xuống dưới ánh sáng.

-Tuổi thọ: Cây tiểu hồng môn sẽ là cây trồng phát triển khỏe mạnh trong 5 năm hoặc lâu hơn, nhưng khi nó được nhân giống bằng việc chia thì nó có thể kéo dài vô thời hạn.
Cây tiểu hồng môn là cây phát triển tương đối dễ dàng với lá cây hấp dẫn có thể sản xuất hoa lâu năm quanh năm. Chỉ cần chăm sóc và chú ý một chút cây tiểu hồng môn sẽ nở đẹp .

Xem:cây nội thất,hoa ban công,Cây hoa dây leo