Hoa leo

Cây thiết mộc lan-Cây nội thất văn phòng may mắn

| | 1579 Lượt xem | Bình luận

Cây thiết mộc lan là một loài thực vật có hoa trong vùng nhiệt đới Châu Phi, phát triển ở các vùng cao ở độ cao 600-2.250m .

Đặc điểm của cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là một loại cây bụi phát triển chậm,cây trưởng thành đạt 15m hoặc cao hơn với những cành dựng thẳng. Cành có thể có đường kính lên đến 30cm đối với cây già; Trong sinh cảnh rừng chúng có thể trở nên ngang với các nhánh bên cạnh.Sự phân nhánh tăng lên cùng với những giai đoạn ra hoa kế tiếp.

cay-thiet-moc-lan

cay-thiet-moc-lan1

Lá cây thiết mộc lan có màu lục nhạt, lăng mạ, dài 20-150cm và dài 2-12cm ; Lá nhỏ được dựng lên để lan rộng, và lá lớn hơn thường rơi xuống theo trọng lượng của chúng. Cây ra hoa dài 15-160cm dài, hoa đơn lẻ có đường kính 2,5cm, với một tràng hoa trĩu sáu, màu hồng ban đầu, mở trắng với đường trung tâm màu đỏ hoặc tím Trên mỗi thùy 7-12mm ; Chúng rất thơm, phổ biến với côn trùng thụ phấn. Quả là màu đỏ cam 1-2cm , chứa một số hạt giống.

Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan phát triển tốt ở gần như bất kỳ vị trí nào. Nó chỉ đòi hỏi sự chăm sóc tối thiểu để tạo ra tán lá xanh đậm và sự phát triển tươi tốt.

Ánh sáng: Cây thiết mộc lan thích ánh sáng trung bình nhưng có thể chịu được điều kiện ánh sáng yếu. Những lá mới sẽ thu hẹp nếu không có đủ ánh sáng và ánh sáng trực tiếp sẽ tẩy trắng lá.Cây thiết mộc lan là một cây trồng tuyệt vời cho điều kiện ánh sáng thấp.

Tìm hiểu: hoa dây leo đẹp,hoa hoàng thảo

cham-soc-cay-thiet-moc-lan

Nước: Trong giai đoạn tăng trưởng của cây thì cần nhiều nước,thường xuyên giữ cho hỗn hợp đất trồng ẩm ướt, nhưng không để chậu trong nước.

Trong suốt thời gian còn lại, cần lượng nước vừa phải, đủ để giữ cho hỗn hợp bầu không khí ẩm ướt.Nếu để cây thiết mộc lan quá khô sẽ dẫn đến lá chuyển màu nâu.

Cây thiết mộc lan không phù hợp với không gian ẩm thấp. Nếu độ ẩm giảm xuống dưới 40% trong một thời gian dài, các đầu lá có thể biến thành màu nâu.Cây thiết mộc lan cũng rất nhạy cảm với flo và muối, vì vậy hãy thử sử dụng nước không chứa flo và loại bỏ muối phân bón.

Nhiệt độ: Không thích hợp cho điều kiện lạnh. Lạnh thiệt hại có thể xuất hiện trên lá nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C . Họ làm tốt nhất trong nhiệt độ 24 đến 27oC.Sự phát triển có thể ngừng hoàn toàn nếu nhiệt độ dưới 21 độ C ,nhưng sẽ tiếp tục khi thời tiết ấm áp.

hoa-thiet-moc-lan

hoa-thiet-moc-lan1

Cây thiết mộc lan là cây phong thủy mang đến vượng khí cho ngôi nhà bạn, đây là cây trồng trong nhà đẹp mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà còn mang đến cho gia chủ tài vận và công danh tốt hơn, Cây trồng trong nhà còn có các loại cây khác như cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây lan ý, Công dụng Cây ngọc ngân còn là cây trồng trong nhà đẹp còn có khả năng lọc sạch không khí rất tốt.

Phân bón: Trong quá trình trồng, bón phân bón chậm giải phóng hoặc sử dụng phân bón lỏng ở mức độ 2 lần mỗi tháng.Thiếu sắt có thể dẫn đến lá màu vàng giữa các tĩnh mạch – điều trị bằng chất làm ướt.

Thay chậu: Cây thiết mộc lan phát triển tốt trong bất kỳ loại chậu nào có chứa các lỗ thoát nước ở phía dưới. Đất trồng tiêu chuẩn cho cây nhiệt đới trong nhà là giữ được độ ẩm đủ mà không bị vón cục. Một khay nhỏ giọt dưới chậu để hứng nước dư thừa và cần phải đổ sau khi tưới nước. Kích cỡ chậu bình thường thay đổi tùy theo kích cỡ của cây.

Cắt tỉa: Cây thiết mộc lan hiếm khi cần tỉa cành. Việc cắt tỉa thường được thực hiện vào mùa xuân nhưng bạn có thể tỉa cành cây bất cứ lúc nào cây trồng đang phát triển. Lá thỉnh thoảng vàng và chết. Loại bỏ những lá này bất cứ lúc nào để cải thiện sự xuất hiện của nhà máy.

Nhân giống: Cây thiết mộc lan được nhân giống bằng cách cắt các đoạn thân cây dài 10-20cm. Chúng được để khô, và sau đó giâm vào cát ẩm cho đến khi chúng bắt đầu mọc. Sự phát triển mới, thường là hai hoặc ba chồi, xuất phát từ những vết sẹo lá cũ ở đầu thân cây.quá trình này diễn ra trong khoảng 1 tháng

Tham khảo: Cây nội thất trong nhà,cây tiểu hồng môn,Cây lan ý

Xem thêm các diễn đàn cây cảnh việt nam