Hoa leo

Cây ngọc ngân cây nội thất đẹp

| | 909 Lượt xem | Bình luận

Cây ngọc ngân là cây thường xanh của Trung Quốc là một loại cây nhà rất phổ biến, rất dễ trồng.Hoa lùn chủ yếu được tìm thấy ở Philipin và Malaysia, chúng đã thích ứng với sự thay đổi khí hậu và nhiệt độ của chúng ta. Chăm sóc cây ngọc ngân một cách thích hợp bạn sẽ có những cây trồng đẹp mà chắc chắn sẽ làm mọi người ngạc nhiên.

Cây ngọc ngân là cây lâu năm có thể sống sót trong những khu vực không được chiếu sáng kém hoặc có tỏa nhiệt.Cây này có lá hình bầu dục và những hoa nhỏ, những màu này thay đổi từ trắng sang xanh lá cây hoặc thậm chí là màu đỏ.

Cây ngọc ngân là một trong những loài phổ biến nhất có thể được trồng như cây nhà lá vườn. Có lẽ một trong những lợi ích lớn nhất của cây ngọc ngân là thực tế cây trồng này có thể được trồng trong chậu và những nơi ngoài trời để cung cấp cho một cái nhìn nhiệt đới vào khu vườn của bạn vào mùa hè và trang trí không gian trong nhà của bạn vào mùa đông.

Cây ngọc ngân là cây phong thủy trồng trong nhà độc đáo thu hút mọi vượng khí cho ngôi nhà, cây ngọc ngân còn là cây trồng trong nhà mang lại không khí trong lành, theo nghien cứu của các nhà bác học thuộc Nasa thì cây ngọc ngân cây trồng trong nhà có khả năng lọc không khí rất tốt, nó hấp thụ toàn bộ khí độc trong không gian chứa nó, Bạn nên cân nhắc trồng ngọc ngân trong nhà vì nó có rất nhiều lợi ích

Loại cây phong cảnh này sẽ không chỉ trang trí cửa sổ hoặc bàn làm việc, nó cũng sẽ có lợi cho sức khoẻ của một người.Loài này nên được giữ ở nhiệt độ khoảng 15oC vào mùa đông và không quá 24oC vào mùa hè. Trong thời tiết nóng và nắng, việc tưới nước phải rất phong phú. Loài này thích không khí trong lành và ánh sáng mặt trời gián tiếp. Trong những điều kiện này nó có thể hiển thị màu sắc tốt nhất. Nó có thể xử lý mặt trời trực tiếp cũng như để được ở một bên an toàn cố gắng sử dụng một bức màn để khuếch tán mạnh.

Cây nên được thụ tinh một vài lần mỗi năm. Bất kỳ phân bón cây trồng nào cũng có thể được sử dụng. Đảm bảo thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm.

Cây ngọc ngân là một loài thường xanh thường xanh với lá cây sậm màu đen đậm, thân hình lóng và các đốm trắng bạc trên thân cây. Các lá của mỗi hình dạng khác nhau về hình dáng và màu sắc. Thân của nó có màu trắng và dài. Có những đốm màu trắng hoặc đôi khi nhợt nhạt trên lá.Giống cây trồng "Mã Lai đẹp" có lá màu vàng lá với đốm trắng;

Cây hoa này sẽ phát triển tốt ở hầu hết các vị trí. Đơn giản chỉ cần nhớ để tránh xa ánh mặt trời đầy đủ vì nó có thể làm khô lá cây bị phơi nhiễm. Cây sẽ có thể tồn tại trong trường hợp ánh sáng thấp, nhưng nó có thể trở nên mỏng và chân dài. Nếu bạn muốn cây của bạn trông đẹp, cố gắng cung cấp cho nó với ánh sáng tự nhiên, khuếch tán sáng. Ánh sáng huỳnh quang nhân tạo sẽ đi quá.

Cây ngọc ngân cũng là một loại thực vật không cần thiết, cũng như các loại chi khác. Giống như hầu hết các giống cây thường xanh của Trung Quốc nó phát triển ở lớp dưới cùng của rừng nhiệt đới và dọc theo bờ sông và hồ nhỏ.

Cây ngọc ngân được coi là một cây trồng chịu bóng với lá màu xanh lá cây bóng tối với cạnh bạc. Các lá của loài này hình bầu dục và thân cây được dựng lên. Cây thường được trồng trong các văn phòng do không khéo léo của nó (giống này đòi hỏi sự chăm sóc tối thiểu) và lá trang trí đẹp. Giống này đòi hỏi sự chăm sóc tối thiểu.

Nhân giống:Hạt của cây này có thể được sử dụng để nhân giống. Khi trái cây trở nên đỏ, nó có nghĩa là nó chín và phải được thu hoạch. Giữ hạt trong rong rêu ở độ sâu 0,5 inch ở nhiệt độ 70-80F. Nếu nhiệt độ thấp hơn, tỷ lệ nảy mầm thấp hơn và mất nhiều thời gian hơn.

Xem: Cây đuôi phượng,cây đại tứ lan

Theo quy luật, quá trình nảy mầm kéo dài đến 3 tháng, tuy nhiên, nếu hạt giống tươi, chúng có thể nảy mầm trong vòng 2-3 tuần.

Cắt tỉa cây ngọc ngân:Một trong những người bạn của tôi tuyên truyền những cây này bằng cách cắt hoặc chia cắt thân cây. Tháo nó ra khỏi đế và đắp lại trong chậu riêng. Không bắt đầu cắt tỉa cây trồng ngoài việc chết hoặc lấy lá đã chết. Trong trường hợp này tăng trưởng sẽ xuất hiện từ vương miện và bạn sẽ không thể cắt bỏ nó mà không giết chết cây trồng yêu thích của bạn.

Trồng cây ngọc ngân

Chặt đầu của thân cây đã nhận được chân và gốc rễ trong đất hoặc nước

Vì đất quá nhiều có thể gây ra thối, lấy hỗn hợp perlite 2: 1 vào hỗn hợp ruột bầu, mặc dù perlite thẳng khá khó làm việc

Chuyển rễ vào một nồi thường xuyên.

Khi nào nên ghép tủy sống? Cấy ghép phải diễn ra một lần mỗi 2-3 năm, bởi vì những cây này phát triển rất chậm. Khi có nhu cầu cho cây vào một chậu lớn hơn, mùa không quan trọng.

Điều kiện phát triển: Ánh sáng, Nước và Nhiệt độ

Mặc dù việc trồng cây này không đòi hỏi những nỗ lực đặc biệt, nhưng vẫn có một số đề xuất mà mọi người nên giữ.

 

Làm thế nào để phát triển cây?

Một số loại cây trồng có thể dễ dàng phát triển trong bóng gần. Các giống nhuộm đòi hỏi ánh sáng rực rỡ hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bạn sẽ nhận thấy nếu cây thiếu ánh sáng, vì thân lá của nó sẽ trở nên dài và chân.

Cây này đòi hỏi nhiều về độ ẩm và tưới nước. Việc giữ ẩm đất, nhưng tràn có thể rất nguy hiểm. Khi đó là mùa hè, bạn phải uống nước hoa thâm canh thường xuyên. Trong mùa đông tưới nước nên vừa phải.

Xem thêm: Cây lan quân tử phong thủy cây trồng trong nhà độc đáo thu hút mọi ánh nhìn, lan quân tử phù hợp với tuổi con dê, nó mang lại vượn tài cho tuổi dê nhất nhưng cũng là cây mang lại vượng tài, may mắn vè công danh cho gia chủ, đa phàn ngiười chơi lan quân tử đều trồng lan trong nhà để mang lại vượng khí lớn nhất cho ngôi nhà đó. Lan quân tử hợp với tuổi nào đó chính là tuổi dê

Bạn nên sử dụng loại nước nào? Những năm chăm sóc những cây này ở nhà, giúp tôi học thêm một điều nữa: nước cho tưới nước nên mềm, ổn định và nhiệt độ không thấp hơn nhiệt độ phòng.

Để đảm bảo độ ẩm thích hợp bạn có thể đặt chậu cây trồng trên khay đất sét nở ướt. Các nhà máy này không thích dự thảo hoặc ngày khi nhiệt độ thấp hơn 65ºF. Càng ấm thì càng tốt.

Bên cạnh những lời khuyên này, cần lưu ý rằng thực vật độc hại đối với mèo và có thể gây nguy hiểm cho người. Để đảm bảo an toàn, đeo găng tay khi sử dụng môi tràng.

Curling lá là những dấu hiệu đầu tiên của những thay đổi tiêu cực xảy ra vì virus tấn công các mô của cây và phá huỷ chúng. Các loại virut này rất khó thoát khỏi. Tuy nhiên, các biện pháp phòng ngừa có thể giúp làm giảm nguy cơ xảy ra virus. Chúng bao gồm nuôi cấy mô, cành, hạt giống, cây con và tách ghép.

Cách chăm sóc cây ngọc ngân

Những hướng dẫn chăm sóc sau đây sẽ hữu ích trong quá trình trồng trọt:

Việc chăm sóc phù não đúng cách bắt đầu với việc đặt đúng chỗ. Nhiệm vụ của bạn là tìm khu vực nhận được ít ánh sáng gián tiếp.

Đặt nhà máy của bạn ở xa cửa ra vào, lỗ thông gió và cửa sổ để đảm bảo nó sẽ không bị các bản nháp.

Phân bón cho các loài ít nhất 2 lần / tháng. Nước từ mùa xuân cho đến mùa thu với dung dịch thích hợp (1 muỗng nƣớc hòa tan 20-20-20 phân tích phân bón và 1 gallon nước).

Nước nhà máy khi bề mặt 2 inch của đất bắt đầu khô.

Một trong những hướng dẫn chăm sóc cơ bản bao gồm lau sạch lá bằng vải lau ẩm để loại bỏ bụi bẩn.

Bệnh và sâu bệnh cây trồng có thể bị ảnh hưởng

Các loài gây hại phổ biến nhất là rệp sáp, rệp sáp, cân và bọ. Theo quy luật, cây trồng có thể bị ảnh hưởng bởi chúng trong quá trình nhân giống. Khi chúng không được xử lý, cây sẽ chết.

Các bệnh nghiêm trọng nhất bao gồm:

Fusarium thân thối: đây là một thối nhũ nhẹ ở gốc cây bị rậm hoặc cắt. Cách có thể ra là để loại bỏ các nhà máy đã bị nhiễm bệnh.

Pythium: bệnh này được gọi là một trong những vấn đề phổ biến nhất của rễ, và xảy ra trong điều kiện ẩm ướt hoặc trong các vùng đất cống không được tốt.

Myrothecium và Colletotrichum: đây là các bệnh dẫn tới các đốm lá trong quá trình nhân giống.

Làm thế nào để chăm sóc cho cây trồng của bạn? Làm mọi thứ có thể để tránh sự xuất hiện của sâu bệnh hại trong quá trình trồng và nhân giống. Nếu họ sống qua những giai đoạn này, họ sẽ khỏe mạnh và hấp dẫn

Cây nội thất