Hoa leo

Cây lưỡi hổ-cây nội thất mang tài vận tốt cho gia chủ

| | 1524 Lượt xem | Bình luận

Cây lưỡi hổ là một chi của khoảng 70 loài với sự khác biệt lớn trong chi, các loài bao gồm các loài sa mạc mọng nước như cây lưỡi hổ đến các cây nhiệt đới lá mỏng như Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở Ấn Độ, Indonesia và Châu Phi. Đây là loài cây thường xanh thường hình thành nên những vùng đất dày đặc, trải dài bằng thân leo, đôi khi trên mặt đất, đôi khi ở dưới lòng đất. Cây lưỡi hổ có những chiếc lá cứng có hình dạng thanh kiếm. Lá có màu vàng ở hai bên với một trung tâm màu xanh lá cây sâu, nhẹ dải. Lá trưởng thành có màu xanh lá cây đậm màu xanh lá cây với dải chéo màu xám nhạt và thường có khoảng từ 70-90cm và dài 5-6cm rộng.

Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng trong nhà rất tốt, đây là một trong những các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang đến vượng khí cho ngôi nhà bạn, với những đặc tính độc đáo có khả năng làm sạch không khí và phong thủy tốt cây lưỡi hổ luôn được lựa trọn để trấn các vị trí chốt chặn quan trọng trong ngôi nhà, trong công ty, cây lưỡi hổ có vượng khí cao cho không gian chứa nó

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là thương hiệu hàng đầu được trồng cho sợi xơ gai ở lá. Chúng là một cây trồng hấp dẫn cho văn hoá nồi và rất bền với nhiều điều kiện. Sự phát triển của Cây lưỡi hổ tương đối chậm và cây trồng kéo dài trong nhiều năm.

Sử dụng cây lưỡi hổ

Trong nhiều nơi, bao gồm cả bệnh viện, khách sạn, trung tâm mua sắm, ngân hàng và nhà cửa, Cây lưỡi hổ là một cây cảnh trang trí độc đáo phổ biến mà không chỉ biến đổi nhà ở, văn phòng, kinh doanh hoặc vườn mà còn thêm màu sắc, kịch tính và kết cấu cho bất kỳ môi trường.

Các loài Cây lưỡi hổ được cho là hoạt động như cây lọc không khí tốt bằng cách loại bỏ các độc tố khỏi không khí, do đó đạt được danh tiếng như là một phương pháp chữa bệnh cho hội chứng bệnh ốm và là cây mang nhiều tài vận tốt cho chủ sở hữu.

Cách trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây trồng duy trì ở mức thấp, dễ trồng và được khuyến cáo là cây trồng có đóng góp lớn vào việc nâng cao chất lượng không khí trong không gian sống và làm việc. Cây lưỡi hổ sẽ tồn tại trong một loạt các điều kiện. Chúng chịu đựng được điều kiện ánh sáng yếu (bóng râm 60-80%) và rất chịu hạn.

Ánh sáng: Chịu được nhiều ánh sáng - từ mức độ ánh sáng thấp đến cao, nhưng tốt nhất ở ánh sáng trung bình (một phần bóng).

Nước: Cây lưỡi hổ chịu được hạn hán làm cho cây trồng này hoàn hảo trong nhà. Các Cây lưỡi hổ cũng được biết là chịu được độ ẩm thấp, nước, ăn uống và chịu được rễ ràng buộc.

Hãy để đất khô giữa hãy tưới. Trong mùa đông, giảm tưới nước hàng tháng, hoặc bất cứ khi nào đất khô đến đụng. Trồng các cây này mỗi tuần một lần trong suốt mùa vụ. Trong những tháng mùa đông, cây trồng chỉ được cung cấp đủ nước để giữ cho lá cây khỏi bị héo. Cho nước vào đất, chăm sóc không để nước trên lá (tưới nước trên cao), làm cho chúng bị thối.

Cây lưỡi hổ không được phép ngồi trong nước hoặc sẽ bắt đầu thối rữa. Nguy cơ lớn nhất là ngập nước, đặc biệt là vào mùa đông. Sử dụng đất tốt thoát nước. Nếu lá biến thành màu vàng hoặc mềm mại và nhạt nhẽo ở gốc của chúng, có nghĩa là Cây lưỡi hổ đã bị ngập nước. Thông thường, bất kỳ vấn đề với Cây lưỡi hổđang phát triển thường liên quan đến tưới nước.

Xem thêm: Các loại cây cảnh trong nhà khác nhua cây lan quân tử, câu lan ý... Đặc biệt lan quân tử là cây có hoa đẹp, nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ những đặc biệt quan trọng đối với các bạn tuổi de, lan quân tử là cây phù hợp với nguwoif tuổi dê nhất, nó mang lại tài lộc, bình anh dành cho người tuổi dê. Các bạn tuổi dê chú ý nhé. Hoa lan quân tử mua ở đâu? việc mua lan quân tử rất đa dạng dễ mua vì cây thuộc loại dễ chăm sóc và được nhiều hộ kinh doanh hoa mua về bán, bạn có thể r a hiệu qua gần nhà nhất để mua một chậu lan quân tử

Nhiệt độ:Cây lưỡi hổ nhạy cảm với ánh sáng nên đặt ở vị trí ấm. Chúng không chịu được gió lạnh và sương mù, nhưng sẽ chịu được nhiệt độ dao động. Nhiệt độ dưới 10oC làm hại Cây lưỡi hổ. Nhiệt độ lý tưởng cho Cây lưỡi hổ là 21 đến 32 ° C (70-90oF).

Đất: Chúng sẽ phát triển tốt trong đất cát.

Phân bón: Cho một phân bón xương rồng nhẹ vào mùa sinh trưởng; Không phân bón vào mùa đông.

Nhân giống: Cây lưỡi hổ dễ dàng nhân giống bằng cách phân chia hoặc chúng có thể được nâng lên từ lá cắt khoảng 5cm dài. Những cành này tạo thành cát trong đất cát sau khoảng một tháng, sau đó hình thành một chồi hình nón dài, tạo ra cây mới ở một khoảng cách nào đó từ việc cắt.

Cây lưỡi hổ dễ phân chia vì nó có rễ cạn. Đơn giản chỉ cần xoay nồi về phía nó và kéo ra toàn bộ nhà máy. Sử dụng một con dao sắc để cắt qua các rễ dày.

Cây lan quân tử

Cây vạn niên thanh

Cây thiết mộc lan