Hoa leo

Cây kim ngân- Cây phong thủy may mắn

| | 1042 Lượt xem | Bình luận

Cây kim ngân có nguồn gốc từ vùng đất ngập nước ở Trung và Nam Mỹ, và đã trở nên phổ biến ở Đài Loan trong những năm 1980 khi một lái xe tải ở Đài Loan bắt đầu bện các thân cây với nhau, chủ yếu là "khóa chặt"  vận may và may mắn.

Khi một sợi dài đã được bện lại, cây sẽ tiếp tục phát triển theo cách đó, mặc dù các chi nhánh đang phát triển kỳ quặc thường xuyên có thể cần hướng dẫn trở lại hoặc một chút trang trí. Điều này cũng làm cho nó một cây bonsai đẹp.

Vì cây kim ngân được cho là tạo ra năng lượng tích cực cũng như thu hút vận may và tài sản khi được đặt trong một số khu vực nhất định của nhà riêng và cơ sở kinh doanh. Các cây kim ngân của Nhật Bản và Trung Quốc thường có đồ trang trí và ruy băng để tăng khả năng này.

Các cây này đã duy trì được danh tiếng của câu chuyện cũ ở Đài Loan: năm 2005, các cây này đã bổ sung 7.000.000 đô la Mỹ cho nền kinh tế xuất khẩu nông nghiệp của Đài Loan.

Xem: cây ngọc ngân,cây đuôi phượng

Cách trồng cây kim ngân

Nó không mất nhiều để có được những cây giống mới bắt đầu. Chỉ cần một chút đất, độ ẩm thấp, và nhiệt độ ấm ấm sẽ khiến chúng bốc ra khỏi bụi bẩn trong vài ngày (mặc dù việc cắt sẽ mất thêm một chút thời gian). Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi trồng cây kim ngân.

Trồng cây khi nào

Khi nhiệt độ ban đêm của bạn vẫn thường xuyên trên 45 độ F là nhiệt độ an toàn để trồng cây tiền của bạn ở ngoài trời. Nó thực sự đánh giá cao nhiệt độ giữa 65 và 75 độ. Nếu bạn không sống ở khu vực 10 hoặc 11, bạn sẽ được trồng tốt hơn và giữ trong nhà.

Làm thế nào để cây trồng

Bạn có thể bắt đầu cây trồng cây kim ngân của bạn từ hạt hoặc rễ từ cây hom. Cấy hạt khoảng một phần tư inch sâu trong đất nước bão hòa với mắt "nhợt nhạt" hướng sang một bên.

Nơi trồng

Nếu bạn đang có kế hoạch giữ cho cây ở trong nhà , hãy chọn một quy mô phù hợp với nhu cầu của bạn và tìm một chỗ hơi ẩm với ánh sáng mặt trời gián tiếp trong nhà bạn.

Nếu bạn định trồng cây thật đúng kích cỡ , hãy cố gắng bắt chước các vùng đất ngập nước cây kim ngân thích:khu vực đầm lầy, bên cạnh các con sông, hoặc một nơi nào đó có nhiều nước nhưng vẫn còn một số thời kỳ khô. Một số ánh nắng mặt trời và bóng mát trong ngày sẽ là lý tưởng.

Ngoài cây ngọc ngân còn có các loại cây khác trồng trong nhà mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn như cây sen đất, cây sen đất là cây trồng cho các khu công trình linh thiêng, Cây hoa sen đất thể hiện tính phong thủy cao, đó là sự tôn nghiêm của các ngôi chùa, đình,,,, Cây Hoa sen đất có màu trắng tinh khiết nên được trồng ở các noi linh thiêng để mang lại không gian linh thiêng hơn.

Cách chăm sóc cây kim ngân

Chăm sóc cây kim ngân khá đơn giản.Lá của nó sẽ dễ dàng cho bạn biết nó cần gì và những gì bạn nên thay đổi trong chế độ chăm sóc của bạn.

Các khu vực râm hoặc cửa sổ có ánh sáng mặt trời gián tiếp làm cho cây này phát triển tốt. Nếu lá bắt đầu màu vàng, tìm một nơi có ánh nắng. Trong khi nó có thể chịu được một số ánh sáng mặt trời đầy đủ nhưng nếu quá nhiều sẽ đốt lá.

Nếu trồng trong nhà, chú ý đến sức khoẻ của cây và thay đổi vị trí của nó nếu cần trong suốt cả năm. Thỉnh thoảng di chuyển cây sẽ rất tốt.

Nước

Nên tưới nước cho cây khoảng một tuần một lần. Cho phép đầu hai hoặc ba inch đất khô trước khi tưới nước tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng đất thoát nước tốt để tránh dẫn đến thối rễ. Nó cũng thích độ ẩm, giống như những gì bạn tìm thấy trong phòng tắm. Cân nhắc việc đặt chậu cây vào một đĩa sỏi và nước.

Nếu bạn thấy cây cối kim ngân đang chết, có thể là do quá nhiều nước. Điều này thường xảy ra sau sự thay đổi ban đầu của môi trường, như thay chậu.Vào mùa đông nước tưới ít hơn khi sự phát triển chậm lại.

Phân bón

Nếu bạn đang trồng cây bonsai, bạn có thể bỏ qua phân bón. Một hoặc hai lần một năm nên được sử dụng tốt. Đối với cây lớn hơn, mỗi lần tưới nước khác là thời điểm thích hợp để bổ sung phân bón lỏng pha loãng trong những tháng nóng. Bạn có thể phân phối với phân bón trong mùa đông.

Thay chậy

Vào mỗi thời điểm nhất định cây sẽ cần thay chậu trong một hỗn hợp than bùn, đôi khi đến một chậu lớn hơn nếu bạn đang lớn. Điều này sẽ cho rễ cây cối tươi và thoát nước mới.

Đừng ngạc nhiên nếu cây của bạn cho phép rụng đi một số lá. Họ thực sự không quan tâm đến việc di chuyển từ các container tiện nghi của họ.

Tỉa cành

Các phiên bản lớn hơn của cây này sẽ không thực sự cần cắt tỉa nhiều, ngoại trừ vài lá dưới mỗi tháng một lần.

Nếu bạn đang phát triển ở dạng bonsai, tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác. Cắt tỉa và tăng trưởng trở lại là cần thiết để giữ kích thước thu nhỏ của cây. Trong khi vẫn giữ lại một chút sự tăng trưởng mới cho sức khoẻ của cây, cần phải chăm sóc thường xuyên để giữ lại chồi mới.

Thu hoạch

Cây kim ngân phát triển các hạt giống mà bật mở khi các hạt giống trong có đủ lớn. Sau khi vỏ đã nổ, hạt có thể được rang, chiên, hoặc nuốt tươi.Bạn có thể trồng nhiều cây kim ngân hơn để cho bạn bè và gia đình của bạn làm quà tặng cho may mắn và may mắn.

Sâu bệnh

Mặc dù cây này khá khỏe mạnh chống lại hầu hết các loại bọ và bệnh, nhưng có một số ít có thể trở thành vấn đề. Đây là một danh sách ngắn và phải làm gì về từng vấn đề.

Apids:Rệp vừng là một côn trùng hút ẩm tốt có thể sinh sản vô tính ở mức đáng sợ. Nếu cây tiền của bạn ở bên ngoài, những con bọ rùa thích ăn côn trùng. Đối với cây trồng bên trong, xà phòng có thể diệt côn trùng.

Lỗi ăn thịt:Những con bọ xỉn trông giống như những miếng bông mà bạn thích ngửi cái cây ra khỏi cây của bạn. Những con cái có thể đẻ được tới 500 quả trứng chỉ trong một tuần

Bệnh:Điều này có thể đề cập đến điểm lá, tàn lụi, và một loạt các vấn đề tương tự khác làm suy yếu cây và gây ra nó cho những thứ xấu khác. Nó gây ra bởi một số nấm liên quan có thể lây nhiễm qua không khí hoặc nước bắn tung tóe.

Để phòng bệnh:Kiểm tra lại thói quen tưới nước của bạn và giữ cho lá khô khi tưới nước.

Hủy bỏ bất kỳ lá bệnh.Xịt thuốc diệt nấm thường không cần thiết ngoại trừ trường hợp cực đoan, như chứng kiến ​​sự tàn phá tương tự trong vườn của bạn.