Hoa leo

Cây hoa sử quân tử-hoa dây leo nhiều công dụng tuyệt vời

| | 14580 Lượt xem | Bình luận

Cây hoa sử quân tử là một loại cây leo ngoạn mục có hoa thay đổi trong 2-3 ngày khi nở hoa. Nhưng nhiều hơn nữa là cây này được sử dụng làm thuốc thảo dược để loại bỏ giun đường ruột có lợi cho sức khoẻ chống ung thư. Để biết thêm về cây trồng tuyệt vời này, hãy đọc phần còn lại của bài báo.

Cây hoa sử quân tử  là loài cây leo trèo leo núi lớn có nguồn gốc ở các nước Đông Nam Á bao gồm Philippines, Ấn Độ, Myanmar và Malaysia. Cây hoa sử quân tử phát triển đến chiều cao khoảng 20 feet với lá được làm tròn ở dưới cùng và chỉ vào các đầu.

Một số loại hoa leo độc đáo khác như hoa chùm ớt, hoa hồng anh độc đáo. Hoa leo hồng anh có vẻ đẹp của riêng nó, nó thu hút mọi anh nhìn, cây leo hồng anh hoa không phải quá đặc sắc nhưng là loại hoa siêu hoa, hoa sai hoa vào mùa hè có khả năng chống nắng giống sử quân tử đó là cực tốt. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có những cây hoa hồng anh tuyệt vời cho mùa hè nóng bức.

Cây hoa sử quân tử có hoa thơm và đầy màu sắc.Màu sắc khác nhau, từ màu trắng, đỏ, tím đỏ, hồng đỏ đến màu da cam bốc hơi thành các cụm,quả có thể ăn được hình elip với kích cỡ 5 cánh dài. Nó có hạt màu đen. Là một trong những cây thảo dược được Bộ Y tế Philippine xác nhận vì tính chất tẩy giun. Cây hoa sử quân tử có các lợi ích dược khác như đã thảo luận trong phần sau.

Lợi ích sức khoẻ truyền thống của cây sử quân tử

Theo Sở Y tế Philippine, Cây hoa sử quân tử có những lợi ích về sức khoẻ sau đây.

-Xả Giun ruột và Ký sinh trùng . Hạt của Cây hoa sử quân tử được sấy khô và uống. Lượng thuốc khuyến cáo là từ 4 đến 7 hạt cho trẻ em trong khi 8 đến 10 hạt cho người lớn.

Chú ý: Tác dụng phụ: tiêu chảy, đau bụng, giãn cơ và nấc nhiều hơn nếu ăn hạt trong những ngày tiếp theo hoặc khi ăn hạt tươi.

Xem thêm: hoa leo mai xanh;hoa leo lý tỏi

-Điều trị viêm thận , trái cây Cây hoa sử quân tử được cho là để giảm bớt viêm thận hoặc viêm thận.

-Thuốc chữa loét da ; Lá được đập và áp dụng cho bên ngoài để loét da.

-Giải pháp cho nhức đầu , lá được áp dụng vào đầu để giảm đau đầu.

-Giải pháp cho tiêu chảy và sốt , trái cây chín của sử quân tử được rang và dùng trong bệnh tiêu chảy và sốt.

-Giải pháp cho Dysuria hoặc đau tiểu . Một mẩu cây sử quân tử đun sôi được lấy để giảm đau trong khi đi tiểu.

-Chống ung thư , Theo Giáo sư Tiến sĩ Thomas Efferth của DKFZ người đã nghiên cứu 76 loại cây thuốc Trung Quốc, Cây hoa sử quân tử chứa ba thành phần có hoạt tính chống khối u mạnh mẽ ngăn chặn sự phát triển của một dòng tế bào ung thư cụ thể Đặc biệt kháng với nhiều cytotoxin thông thường do sự sản xuất quá nhiều protein vận chuyển trong thành tế bào. Ngược lại, một loạt các loại thuốc chống ung thư tiêu chuẩn không hiệu quả đối với tế bào này.

Cách sử dụng cây hoa sử quân tử 

Cây hoa sử quân tử được nhìn thấy trong rừng tự nhiên của các nước Đông Nam Á nhưng cũng được trồng và nhân giống như là cây cảnh cho những bông hoa đẹp và đầy màu sắc của nó . Bạn có thể mua cây cảnh này từ nhà làm vườn địa phương của bạn và trồng nó trong vườn của bạn.

Trái cây khô và lá của Cây hoa sử quân tử cũng có thể có ở các cửa hàng y tế Trung Quốc và châu Á

Chuẩn bị trà Cây hoa sử quân tử

Cắt khoảng một muỗng canh hoa của Cây hoa sử quân tử

Sau đó thêm vào 2 cốc nước sôi trong 10 đến 15 phút,

Để nguội và uống một cốc hai đến ba lần một ngày.

Thực hiện trà thảo dược Cây hoa sử quân tử mới nếu cần.

Khi các triệu chứng vẫn còn hoặc kích ứng xảy ra ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

   

Trái cây Cây hoa sử quân tử:Quả ăn được và có thể ăn sống, rang hoặc nấu chín và có thể được bao gồm trong chế độ ăn kiêng hàng ngày .

Khi được chuẩn bị và tiêu thụ một cách hợp lý và lượng tiêu thụ ít, chế độ ăn uống hàng ngày, trái cây an toàn.

Tuy nhiên, khi uống nhiều hơn liều lượng được đề nghị như trái cây / quả hạch được ăn vào những ngày tiếp theo hoặc khi ăn các loại hạt tươi. Điều này có thể dẫn đến quá liều và có thể có những tác dụng phụ sau đây:

  • Tiêu chảy, đau bụng, chán ăn
  • Buồn nôn và nôn
  • Không ý thức

Mang thai và cho con bú . Không có nghiên cứu đầy đủ được thực hiện để xác định tác dụng phụ cho trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh. Giữ an toàn, tránh tiêu thụ nhiều loại thảo mộc khi mang thai và trong thời gian cho con bú.

Dị ứng . Trong trường hợp hiếm hoi, thảo dược Cây hoa sử quân tử đã gây ra phản ứng dị ứng khi áp vào da.

Tham khảo:hoa dây leo chống nắng;hoa tử đằng