Hoa leo

Cây hoa ngũ sắc-Cây hoa cảnh trang trí được yêu thích

| | 1669 Lượt xem | Bình luận

Hoa ngũ sắc là một loài bản địa ở các vùng nhiệt đới và tồn tại như hàng chục giống và giống khác nhau rất khác nhau. Mặc dù hoa ngũ sắc thông thường không có nguồn gốc ở Florida, nhưng nó đã được nhập quốc tịch trong nhiều thế kỷ (Tôi tự hỏi có bao nhiêu thế kỷ trước khi cây được xem là bản địa?

 

Tính năng, đặc điểm hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là cây bụi thường xanh gồ ghề từ vùng nhiệt đới. Các loài sẽ tăng lên đến 1,8 m cao và có thể lan rộng đến 2,4 m trong chiều rộng với một số giống có thể leo lên cao hơn với sự hỗ trợ của hỗ trợ. Lá có chiều dài từ 5-12,7 cm dài 2,5-5 cm rộng với các cạnh tròn và bề mặt kết cấu.

Cành và lá được phủ bằng lông thô và phát ra mùi thơm khó chịu khi nghiền nát . Những bông hoa nhỏ được giữ trong các cụm thường 1-2 trong (2,5-5,1 cm). Ở vùng nhiệt đới hoa ngũ sắc là một sự nở hoa không ngừng. Nơi nó bị giết chết trên mặt đất bởi băng giá, hoa ngũ sắc nở hoa vào mùa hè và mùa thu. Màu sắc của hoa từ trắng đến vàng, cam đến đỏ, hồng đến hoa hồng không kết hợp, Ngoài ra hoa thường thay đổi màu sắc khi chúng lớn lên. Hoa ngũ sắc có thể nhìn màu da cam từ một khoảng cách nhưng cây hoa được kiểm tra ở gần nó bao gồm các cá nhân màu trắng, vàng và đỏ pha trộn khi nhìn từ xa.

Tham khảo: Cây cá vàng  hoa anh thảo

Hoa ngũ sắc cực kỳ dễ phát triển đòi hỏi ít chú ý và hiếm khi gây phiền toái do sâu bệnh hoặc bệnh tật. Nó có yêu cầu nước thấp và có thể được sử dụng trong xeriscapes và có thể xử lý sự gia tăng nhiệt trong thùng chứa và treo giỏ trong điều kiện nắng. Hoa ngũ sắc là loài ưa thích cho bướm và các loài bạch đậu khấu không xâm lấn nên là một phần của bất kỳ khu vườn bướm nào.

Điều kiện phát triển hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc rất dễ trồng và sẽ thích nghi với hầu hết các loại đất. Quá nhiều nước và phân bón sẽ làm nở hoa.

Ánh sáng: Mặt trời, bóng râm.

Độ ẩm: Tốt đất cống được ưa thích. Hoa ngũ sắc rất hạn hán.

Sức chịu đựng: Hoa ngũ sắc phát triển tốt trong cả thời tiết ẩm và khô nhiệt. Cây nhiệt đới này bị giết chết trở lại mặt đất ở -2,2ºC nhưng sẽ mọc trở lại từ rễ khi thời tiết ấm áp trở lại.

Nhân giống: Bằng hạt hoặc cành cây được lấy vào mùa hè. Hoa ngũ sắc lai và tên lựa chọn được nhân giống bằng hom.

Sử dụng hoa ngũ sắc

Vào mùa đông ấm áp, sử dụng hoa ngũ sắc và các giống cây trồng của nó ở các khu vườn. Hoa ngũ sắc sẽ thêm màu sắc sống động lâu dài để nhóm cây bụi. Đây là loại cây bụi phát triển nhanh, được trồng nhanh nên người làm vườn trong điều kiện thời tiết lạnh có thể thưởng thức cây trồng nhiệt đới này hàng năm. Hoa ngũ sắc dung nạp muối và có thể được sử dụng trong các bãi biển.

 

Cảnh báo

Các thú cưng đã bị bệnh sau khi ăn hoa ngũ sắc. Các quả chín chưa chín được biết đến là rất độc và lá cây độc cho gia súc. Hoa ngũ sắc được liệt kê như là một loài ngoại lai xâm lấn loại I bởi Hội đồng Thực vật Thực vật Thực vật Florida, có nghĩa là nó được biết đến là "xâm chiếm và phá hoại cộng đồng thực vật bản xứ ở Florida." Hoa ngũ sắc cũng xâm chiếm các khu tự nhiên ở Texas và là một vấn đề lớn ở Hawaii.