Hoa leo

Cây hoa ngọc thảo-Hoa ban công đẹp tuyệt

| | 1872 Lượt xem | Bình luận

Hoa ngọc thảo có nguồn gốc ở đông Phi. Nó đã được nhập quốc tịch rộng rãi ở những nơi khác trên thế giới như Bắc Mỹ, Úc và một số hòn đảo Thái Bình Dương. Sinh trưởng trong bụi rậm, dọc theo các dòng nước và bờ biển ẩm ướt. Nó phát triển mạnh trong vùng đất ẩm phong phú và thích vị trí bóng mờ hoặc bán bóng mát. Đây là cây trồng lâu năm ở môi trường sống tự nhiên của nó.

Đặc điểm của cây hoa ngọc thảo

Hoa ngọc thảo có nhiều bụi cây, mọng nước. Các loài thực vật này được đặt tên thực vật Impatiens vì sự thiếu kiên nhẫn của chúng khi chúng rụng hạt và khi chúng chín và những cái tên thông thường của chúng Busy Lizzie vì sự kiên trì với chúng.

Những con đốm không ấn tượng đang phát triển đến độ cao 30-38cm,với những lá rộng. Lá chủ yếu là xen kẽ, mặc dù chúng có thể đối diện với nhau gần đầu của cây. Mỗi bông hoa có 5 cánh. Hạt giống bùng nổ khi chín, một sự thích nghi tiến hóa đối với sự phân tán hạt. Trong số nhiều giống lai của loài Hoa ngọc thảo là những loài thực vật có hoa với tất cả các sắc màu trắng, hồng, đỏ và cam cũng như có màu đục và một số loại có nhiều hơn một cánh hoa. Lá có thể là hình elip hoặc hình trái tim và được nhuộm màu bất kỳ màu xanh lá cây có hoặc không có bóng đèn bằng đồng và các đốm nâu đỏ hoặc nâu ở mặt dưới.Cây con bắt đầu nở hoa khi chúng cao 2cm và chúng hiếm khi dừng lại.

Cách trồng và chăm sóc hoa ngọc thảo

Hoa ngọc thảo được trồng thường xuyên như hàng năm và loại bỏ vào cuối mùa thu khi họ bắt đầu nở hoa trong điều kiện phòng trung bình. Nếu được giữ, chúng có xu hướng trở nên khó coi.Chụm lại các cây để giữ cho chúng rậm rạp.

Ánh sáng: Những cây này phải chịu ánh sáng mặt trời trực tiếp nóng, nhưng chúng cần ánh sáng.

Xem:hoa mẫu đơn

Nhiệt độ: Nhiệt độ phòng bình thường phù hợp, nhưng ở nhiệt độ khoảng 24 ° C, các nhà máy này như một độ ẩm cao. Đặt cây trồng trên các đĩa của sỏi ướt và phun sương vào cây mỗi ngày. Khi không có Hoa ngọc thảo sẽ chịu được nhiệt độ dưới 12 ° C.

Nước: Cho nước vào vừa phải. Không bao giờ được để chậu đứng trong nước. Nếu lượng ánh sáng tới cây bị giảm, chúng sẽ đi vào khoảng thời gian nghỉ ngơi, khi cần tưới ít hơn, cho phép phần ba trên cùng của hỗn hợp đất đổ ra giữa nước tưới. Không bao giờ để hỗn hợp khô hoàn toàn.Điều chỉnh lịch tưới nước cho các điều kiện thời tiết khác nhau. Tăng trong mùa hè nóng, khô. Giảm thời gian biểu trong thời gian mưa. Đừng ngập nước.

Phân bón: Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn mỗi hai tuần trong suốt thời kỳ tăng trưởng tích cực.Sử dụng phân bón giải phóng chậm. Lặp lại đơn đăng ký một lần vào đầu mùa hè. Cho ăn thức ăn ngoài trời của hoa ngọc thảo với một chất lỏng phân bón mỗi hai tuần trong suốt mùa vụ.

Vị trí:  Chọn vị trí trồng cây cung cấp độ bóng một phần đến toàn bộ. Không cho hoa tiếp xúc ra khỏi mặt trời trực tiếp, thích ánh sáng vừa và bóng.

Đất: Trồng những cây không đẹp trong đất giàu có nước hữu cơ. Trộn đất tự nhiên bằng một lượng phân trộn bằng than bùn.

Nhân giống: Hoa ngọc thảo có thể được trồng từ hạt gieo trong các khay nông trộn rễ của trên hỗn hợp bằng nhau của rêu than bùn và cát hoặc perlit vào đầu mùa xuân. Bao bọc các khay vào túi nhựa và giữ chúng trong ánh sáng được lọc sáng ở nhiệt độ 18-21 ° C . Khi cây con cao khoảng 4cm , cẩn thận cấy chúng vào những chậu nhỏ riêng chứa đầy hỗn hợp trên đất. Cây thường sẽ bắt đầu nở hoa sau khoảng sáu tuần.

Tuy nhiên, trong mùa hè, các đầu cắt 5-8cm có thể được bắt nguồn từ nước và chuyển sang hỗn hợp đất khi rễ một cm hoặc đã được hình thành. Hoặc cắt có thể được trồng trực tiếp bằng hỗn hợp các phần bằng nhau của rêu than bùn và cát hoặc perlite để chuyển sau cho hỗn hợp trên đất. Giữ chặt rễ giống như cây trưởng thành.

Vấn đề thường gặp ở hoa ngọc thảo:

Mòn, lá rơi là kết quả của việc thiếu nước.

Thối rữa gốc là những hậu quả của overwatering.

Sự tăng trưởng của lông vũ là do ánh sáng ấm áp và không vừa đủ; Thực vật tự nhiên trở thành chân với cạnh.

Ra hoa kém là do quá tải.

Mất hoa thường do thiếu ánh sáng, nhưng không khí khô, dưới nước hoặc tấn công bởi nhện nhện đỏ sẽ có tác dụng tương tự nếu điều kiện phát triển là người nghèo.

Nóng, không khí khô và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đầy đủ có thể khuyến khích nhện đỏ nhện .

Sử dụng hoa ngọc thảo:  

Hoa ngọc thảo thường được trồng trong các công viên và vườn,ban công. Lớp bao phủ bề mặt. Xâu dọc theo các lối đi bộ hoặc lối đi. Nó được sử dụng trong vườn hộp cửa sổ và giỏ treo.

hoa leo

Hoa ánh dương

Hoa hoàng thảo