Hoa leo

Cây hoa mẫu đơn-Hoa ban công thơm quyến rũ

| | 1966 Lượt xem | Bình luận

Cây hoa mẫu đơn là những cây lâu năm hình thành và những bụi cây bụi rụng hoặc những cây bụi phụ phát triển cho hoa lớn, đầy màu sắc và đôi khi thơm. Các giống cây trồng nở vào cuối mùa xuân và đầu hè.

Đặc điểm nổi bật của cây hoa mẫu đơn

Phân bố rộng rãi ở các vùng đồng cỏ, bụi cây và đá của Đông Á đến Châu Âu, và ở miền Tây Bắc Mỹ. Đôi khi chúng có những quả giống như quả chà xát, đỏ hoặc đen. Hoa là những chiếc bánh, ly, hoặc hình bát, có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau .hoa mẫu đơn này phát triển trong một bụi rậm rạp, màu xanh lá cây đậm, lá cây phân tán cao đến 90 cm và sâu 24-30 cm ở độ sâu 60-75 cm. Các tán lá vẫn hấp dẫn trong suốt mùa hè cho đến khi băng giá và thường màu sắc vào mùa thu.

Cây hoa mẫu đơn là loại hoa tết độc đáo mang đến phong thủy may mắn tài lộc dành cho gia chủ trong năm mới, ngoài hoa mẫu đơn còn có các loại hoa khác trồng tvaof đợt tét mang lại phong thủy tuyệt vời cho gia chủ như hoa mai đỏ hà nội hoa mai đỏ mang lại sự sung túc, sự may mắn tấn lộc cho người sở hữu chúng trong 1 năm mới. Hoa mai đỏ nở vào ngày tết và được sử dụng nhiều ở khu vực miền bắc vào những ngày tết nguyên đán

Cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn

Đất sâu, màu mỡ, giàu mùn, ẩm ướt nhưng tiết kiệm nước. Ánh nắng toàn phần hoặc một phần. Các giống lớn có thể cần hỗ trợ.

Được hưởng đầy đủ ánh nắng mặt trời hoặc một phần bóng râm trong giàu , màu mỡ , độ ẩm trung bình , đất thoát nước tốt . Cây phát triển tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ nhưng sẽ chịu được một số buổi chiều ánh sáng bóng. Cung cấp một địa điểm an toàn.Cố định có thể được yêu cầu như là hoa mẫu đơn lớn có xu hướng vòm về phía mặt đất và có thể được lái xuống mặt đất của mưa cứng.

Nhân giống:Chia các giống cây thân thảo vào đầu mùa thu và trồng lại cây, đặt những cây mới mọc lên dưới bề mặt; Lấy cành rễ vào mùa đông.

Tham khảo:lan càng cua

Các vấn đề thường gặp:

Nhiễm độc do virut ringspot, Verticillium héo, bệnh Botrytis, tàn điểm, lá blotch, thối thân, bọ cánh cứng Nhật Bản, và tuyến trùng

Tạo ra những bông hoa hồng rất to, đôi hoa hồng mềm mại, với những cánh hoa lớn che chắn xung quanh nhiều lớp cánh hoa hồng, trang trí với một cạnh bạc.

Ứng dụng của hoa mẫu đơn

Làm cho hoa cắt cành tuyệt vời với một bình hoa dài (trên một tuần) nếu cắt trong chồi. Thưởng thức một bó hoa tuyệt đẹp của hoa mẫu đơn màu hồng ở nhà!

Hoa mẫu đơn năm nay cũng hoa lhoa tết 2018 tuyệt vời, ngoài ra các loại hoa tết 2018 đẹp còn có các loại khác như hoa mai đỏ, hoa cát tường, hoa cẩm tú cầu nhật, các giống hoa hồng các loại....

Rất hữu ích và thích nghi trong vườn. Hoa mẫu đơn hoa quyến rũ kết hợp tuyệt vời với hoa hồng và các cây lâu năm khác trong kết hợp màu sắc nổi bật.

Thời điểm tốt nhất để trồng là vào đầu mùa thu , vì vậy chúng sẽ có thời gian để tạo thành trong đất trước mùa đông. Họ không nở hoa đầu tiên của năm trồng, và có thể mất đến hai năm để tạo ra nở hoa rực rỡ, thơm của họ.

Nổi bật với những bông hoa dồi dào của họ, vẻ đẹp của những bông hoa tinh tế, hương thơm thú vị của chúng và những mảng lá đậm đà thay đổi sắc thái của chúng trong suốt mùa, hoa mẫu đơn tạo ra một màu sắc rực rỡ sắc màu vào cuối mùa xuân và vườn mùa hè sớm

Hoa ban công đẹp

Hoa vân anh

Cây lan quân tử