Hoa leo

Cây hoa chùm ớt-Cây leo cho hoa sắc đỏ rực rỡ

| | 1465 Lượt xem | Bình luận

Hoa Chùm ớt hay còn gọi là hoa Rạng Đông,hoa Pháo Tượng, hoa Lửa có tên khoa học là Bignonia floribunda Hort, thuộc họ Núc nác ( Bignoniaceae ) có nguồn gốc từ Nam Brazil, Bắc Argentina, và Paraguay .
Chùm ớt là cây hoa leo thân gỗ, mềm có nhiều nhánh và tua cuốn để leo bám có thể dài tới 25m .Lá của cây là lá kép hình ô van mọc đối xứng,hoa mọc thành chùm từ 15-20 bông nhỏ dài khoảng 3-4cm ,có 4 cánh mỏng là hoa lưỡng tính , chùm hoa mọc ra từ nách lá có màu cam nên được gọi là hoa RẠNG ĐÔNG .

hoa-chum-ot1

Hoa chùm ớt màu cam đẹp nổi bật có thể nói là cây trồng trước nhà độc đáo, thu hút mọi ánh nhìn.

Ứng dụng của cây chùm ớt

Với sắc hoa rạng rỡ đem lại cảm giác sang trọng nổi bật thu hút ánh nhìn khi cây xuất hiện nên Hoa Chùm ớt rất được ưa chuộng ở những nơi đất thoáng ở công viên , bờ tường, lối đi, vòm cổng biệt thự hay các vách tường đá hoặc lưới giàn leo.Bạn không cần phải dành quá nhiều diện tích, chỉ cần một không gian nhỏ thôi như ban công nhỏ xinh nhà bạn để cây chùm ớt bám rễ, là có thể sở hữu một dàn hoa màu cam nở rực rỡ vừa có bóng mát lại làm đẹp cho ngôi nhà thân yêu.

Xem thêm:cây hoa cát đằng ;cây chanh leo

ung-dung-cua-cay-chum-ot
Ngoài tác dụng tô điểm thêm cho ngôi nhà thân yêu của bạn thân cây hoa Chùm ớt còn dùng để làm thuốc để chữa viêm phổi, viêm gan,sưng họng, sưng đau và ho…

Cách trồng và chăm sóc hoa chùm ớt

Là loại cây khỏe mạnh hoa chùm ớt rất dễ trồng và chăm sóc, kháng chịu khắc nghiệt khá tốt.
Rạng đông ưa sáng thích hợp với khí hậu khô hạn, ở những vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới nên được trồng nhiều ở miền nam nước ta nhưng cũng có thể sống được ở nơi một phần bóng râm, chịu được khô hạn nhưng chịu lạnh kém, những nơi gió lạnh cây thường không ra hoa.

cach-trong-hoa-chum-ot

Đất trồng rạng đông có nhiều dạng từ đất chua đến đất kiềm, đất nhiều sỏi đá trong điều kiện tự nhiên bình thường. nên tưới 2-3 ngày/lần. Cần tỉa cây sau mỗi đợt ra hoa để kích thích cây nhiều nhánh, ra hoa vào thời gian tiếp theo , có thể cắt tỉa thườn xuyên để giảm tốc độ sinh trưởng. Bón phân 2-3 tháng/lần cho cây.

Một số loại hoa leo độc đáo của nhà vườn có đang được phát triển mạnh mẽ ngay tại vườn như hoa leo sử quân tử, cúc tần ấn độ, dây ánh hồng, hoa tử đằng.... Đặc biệt hoa tử đằng là một loại hoa leo độc đáo, cây hoa tử đằng nổi tiếng gắn liền với NHật Bản, hoa tử đằng nhật bản đẹp độc đáo, nhưng điều ít ai ngờ hoa tử đằng lại được trồng nhiều nhất ở TRung quốc, cây thu hút mọi ánh nhìn.