Hoa leo

Cây hoa ánh dương-hoa chậu treo đẹp tuyệt

| | 1664 Lượt xem | Bình luận

Hoa ánh dương là một loài cây leo lâu năm trong họ Acanthaceae và còn được gọi là cây mắt huyền. Nó có nguồn gốc ở Đông Phi và đã được nhập quốc tịch ở các nơi khác trên thế giới.Nó được tìm thấy trong thảm thực vật Cerrado của Brazil và Hawaii, cùng với phía đông Úc và miền nam Hoa Kỳ ở các bang Texas và Florida.

Đặc điểm của hoa leo ánh dương

Hoa leo ánh dương là một loài cây có thân hình mọc nhanh với hoa hấp dẫn. Lá của nó có răng giả, hình tam giác với hình mũi tên, dài và rộng 8cm , chịu được thân cây mảnh mai dọc theo thân cây. Hoa có chiều dài khoảng 5cm và được sản xuất trên thân ngắn từ các lá lá, bao gồm một ống dài 2cm phát ra thành 5 cánh hoa giống như thùy. Màu thùy có màu khác nhau, nhưng ở tất cả các dạng có một cái sô cô la sâu ‘mắt’ trung tâm – điểm trung tâm của ống cho côn trùng. Các thùy phổ biến nhất là màu cam-vàng, vàng tươi hoặc trắng. Thời kỳ ra hoa thường kéo dài từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu.

Ứng dụng cây hoa ánh dương

Hoa leo ánh dương được trồng làm cây cảnh trong vườn và trong giỏ treo. Những cây nho này phát triển nhanh chóng, một khi nhiệt độ ấm lên. Chúng rất lý tưởng để treo các thùng chứa, nhưng cũng dễ dàng di chuyển trên các bức tường và các giường nâng.

 

Một mạng lưới hoặc hàng rào liên kết là sự lựa chọn tốt cho việc nhổ cây vào trong một bức tường sống, nhưng những cây này sẽ leo lên bất cứ thứ gì, từ hộp thư đến một gốc cây cũ.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa leo ánh dương

Hoa leo ánh dương là loài duy nhất của chi đôi khi được trồng như một cây trong nhà. Mặc dù thực sự là một cây lâu năm, nó thường được coi là một nhà máy tạm thời trong nhà được hưởng trong và sau đó bỏ đi.

Cây Hoa leo ánh dương thường xoắn khoảng ba trong bốn thanh gậy mỏng được đẩy vào cạnh nồi nhưng chúng cũng leo lên một chuỗi cố định ở bên cạnh cửa sổ. Trong cả hai trường hợp, chúng có lẽ là tốt nhất cắt giảm và loại bỏ khi hoa.

Hãy chắc chắn để loại bỏ hoa tàn bằng các ngón tay. Nếu điều này không được thực hiện thường xuyên, hoa sẽ không được lâu.

Ánh sáng: Hoa leo ánh dương phải có ánh sáng rực rỡ với hai đến ba giờ mỗi ngày ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoa đúng cách.

Nhiệt độ: Các cây hoa leo ánh dương sẽ làm tốt trong bất kỳ nhiệt độ bình thường trong phòng trong thời gian ở trong nhà. Tuy nhiên, chúng có thể chịu được nhiều điều kiện mát hơn – xuống đến 10 ° C .

Nước : Cần giữ độ ẩm cho cây ánh dương, nhưng để cho đầu khô trước khi tưới lại. Khi những cây trồng này phát triển nhanh và hoa bắt đầu nở, chúng cần nhiều nước hơn. Trong suốt thời kỳ ra hoa, chúng cần nhiều nước để giữ cho hỗn đất luôn ẩm ướt.Hoa leo ánh dương không thích hợp trong đất ướt, chúng cũng không thích nóng và khô. Màng phủ xung quanh gốc cây sẽ giữ cho rễ mát và ẩm ướt, không sợ thối rữa.

Bón phân: Cung cấp phân bón chuẩn cho hoa Hoa leo ánh dương 2 tuần mỗi lần trong suốt cả năm.

Làm vườn: Vì cây hoa leo ánh dương là cây lâu năm, chúng có thể được trồng trong chậu và mang chúng trong nhà vào mùa đông. Chúng có thể được cắt tỉa với kích cỡ dễ quản lý hơn.

Vị trí: Hoa leo ánh dương sẽ thích nắng to. Trong điều kiện khí hậu nóng, nên trồng cây trong bóng râm một phần vào buổi chiều.

Đất: Hoa leo ánh dương thích độ pH đất thần kinh trung bình, khoảng 6,5 và đất giàu chất hữu cơ. Khi trồng cây, làm khoảng 5cm phân ủ vào đất, nếu nó không đủ giàu để bắt đầu.

Phân bón: Hoa leo ánh dương đang phát triển nhanh chóng và nở hoa lặp lại trong suốt mùa hè. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ đói và cần một bữa ăn nhẹ 4-6 tuần một lần, với một phân bón hoàn chỉnh, để giữ cho nó phát triển mạnh mẽ.

Nhân giống: Hạt giống có thể trồng trong nhà mà không gặp nhiều khó khăn nếu gieo vào đầu mùa xuân. Những hạt này nên được trồng trong một chậu 8cm duy nhất có chứa một hỗn hợp đất.

Chúng sẽ nảy nở trong vòng từ ba đến năm tuần nếu được giữ trong phòng ấm ở vị trí mà chúng được chiếu sáng và được tưới đủ để làm cho đất ẩm ướt, nhưng với phần trăm đầu hoặc hơn của hỗn hợp cho phép khô giữa nước tưới. Cây mới sẽ phát triển nhanh chóng và có thể được chuyển sang các chậu 8cm và được coi là Hoa leo ánh dương trưởng thành khi chúng cao 15cm .

Vấn đề: Hoa leo ánh dương không có nhiều vấn đề, đặc biệt nếu cây được giữ gìn sức khỏe và có nhiều ánh nắng, nước và không khí lưu thông.

Trĩ trắng và nhện có thể là những vấn đề tiềm ẩn, đặc biệt là trong thời tiết nóng và nếu đưa trong nhà có nhiệt độ khô.

Điều trị: Giữ một mắt, để bắt và điều trị bất kỳ ra phá vỡ nhanh chóng với xà phòng côn trùng.

Mẹo mua: Mua cây Hoa leo ánh dương non chỉ vài tuần vào mùa xuân.