Hoa leo

Cây đuôi phượng cây nội thất dễ trồng và chăm sóc

| | 1721 Lượt xem | Bình luận

Cây đuôi phượng gồm những chiếc lá biến sắc rực rỡ.Cây đuôi phượng tạo ra những lá xanh nhạt mỏng đến 45 cm chiều dài và đánh dấu rất nhiều ở trên với các đốm màu xanh lá cây đậm ở hai bên sườn giữa. Trông rất đáng yêu, phần dưới của mỗi lá có màu tím sâu.Lá nhấp nhô bắt mắt của chúng được giữ ở trên những chiếc thân nhỏ màu xanh lá cây cứng và trung bình nổi lên từ thân rễ. Những quả phồng mọc lên đến những chiều cao khác nhau, thể hiện một màn hình đa cấp quyến rũ.

Cây đuôi phượng cho thấy phía trên và dưới của các lá có màu sắc khác nhau.Nó có tính năng đặc trưng của việc gấp lại lá của chúng bằng một bó nhỏ trong cuống lá, từ buổi chiều tối hoặc vào những ngày nhiều mây, giống như những bàn tay giữ thẳng đứng trong lời cầu nguyện.Vào buổi sáng cho đến buổi tối sớm, lá sẽ trở lại vị trí bình thường, nghĩa là gần như vuông góc với phiến lá.

Cây trồng trong nhà phong thủy là những cây theo mệnh mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn, cây dễ trồng, dễ chăm sóc và đăc biệt pahri là cây không có độc, mặt khác các loại cây trồng trong nhà như cây đuôi phượng phải có khả năng lọc không khí tốt mới đảm bảo không khí trong lành cho không gian nhà

Cây đuôi phượng trồng ở nơi khác trong khu phố cành nhỏ thấp hiếm khi được sản xuất trong trồng trọt. Nên nở hoa một lần trong một lần, hoa màu vàng nhỏ xuất hiện trong ngắn đột biến. Các lá sẽ trở lại vị trí bình thường, tức là, gần như vuông góc với các quả phồng. Cành nhỏ thấp hiếm khi được sản xuất trong trồng trọt. Nên nở hoa một lần trong một lần, hoa màu vàng nhỏ xuất hiện trong ngắn đột biến. Các lá sẽ trở lại vị trí bình thường, tức là, gần như vuông góc với các quả phồng. Cành nhỏ thấp hiếm khi được sản xuất trong trồng trọt. Nên nở hoa một lần trong một lần, hoa màu vàng nhỏ xuất hiện trong ngắn đột biến.

Cách trồng và chăm sóc cây đuôi phượng

Cây đuôi phượng có thể được trồng một cách dễ dàng nếu điều kiện của rừng mưa nhiệt đới nơi nó được bắt nguồn được duy trì, nghĩa là cung cấp đủ nước, ấm áp và độ ẩm cao.

Ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp hoặc bóng một phần. Tẩy trắng mặt trời trực tiếp, bỏng và lọn lá. Chịu được ánh sáng thấp hoặc bóng râm đầy đủ nhưng có thể làm chậm sự tăng trưởng và tạo ra những tán lá mờ.

Độ ẩm:  Nhu cầu nước trung bình. Nước vừa phải và thường xuyên. Ở nhiệt độ thấp hơn, dưới nước và cho phép bề mặt đất khô hơi giữa tưới.

Xem: cây đại tứ lan  cây lưỡi hổ

Đất:  Đất giàu hoá, đất sét nát và thoát nước tốt.

Bón phân: Cho ăn một lần mỗi tháng với một phân bón lỏng cân bằng cho cây lá. Nó nhạy cảm với sự tích tụ muối từ muối phân bón không bị hấp thụ vì vậy đôi khi xối rửa đất với nước để trung hoà nó. Gió quá cũng có thể gây ra sự uốn cong của lá. Cây đuôi phượng là không thể chịu đựng được khô trong không khí và đòi hỏi độ ẩm cao để ngăn chặn nâu của lề lá. Đối với cây trong nhà, hãy sử dụng máy làm ẩm phòng, phun sương hoặc để nó trong một cái đĩa nhỏ đầy nước gần như với nồi để duy trì độ ẩm.

Cắt tỉa: Để giữ cho cây gọn gàng, tỉa sạch các lá màu nâu hoặc bị héo cùng với những chiếc ván và sử dụng hoa nếu có. Là một cây lâu năm nó có thể bị cắt giảm xuống mặt đất nếu cây trông không khỏe mạnh hoặc không đẹp và sự phát triển mới sẽ xuất hiện.

Sâu bệnh thường gặp:

Cây đuôi phượng dễ bị tấn công bởi những con nhện đỏ, nếu không nó sẽ không có sâu bệnh và bệnh tật.

Đối với các vùng á nhiệt đới và cận nhiệt đới cần giữ cây đuôi phượng cây ở vị trí không có giấy nháp và đảm bảo nhiệt độ từ cao đến vừa phải vì các bản nháp có thể khiến lá cây cong.

Nước và thức ăn ít vào mùa đông nhưng vẫn có nước tốt trong mùa hè và duy trì độ ẩm cao bằng cách phun sương tốt nhất vì không chịu được không khí khô.

Xem thêm cây hoa lan quân tử cây trồng trong nhà, hoa lan quân tử hoa đẹp trồng nội thất, hoa lan quân tử mang đến những điều thú vị cho  người chơi, hoa lan quân tử mang lại vượng khí cho mọi không gian, đặc biệt với người tuổi dê hợp với lan quân tử nhất, Lan quân tử cũng là loại dễ trồng dễ chăm sóc. Xem thêm Cách trồng lan quân tử

Lá màu nâu là dấu hiệu của độ ẩm không đầy đủ.

Cung cấp ánh sáng rực rỡ ở tất cả các mùa nhưng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm cháy lá.

Ở những vùng không cứng, nó có thể được trồng ngoài trời vào mùa hè. Ngoài ra, trồng chúng trong các thùng chứa để đưa chúng vào nhà trong mùa đông.

Nhân giống: Để nhân giống cây trồng mới bằng phân chia cụm đông đúc khi bạn thay chậu chúng vào cuối mùa xuân. Riêng cây trồng cẩn thận và đảm bảo rằng mỗi bộ phận có một vài lá và rễ mạnh còn nguyên vẹn. Xử lý đất ướt, ráo nước và tại chỗ bị bóng mờ một phần, sương mù thường xuyên trong giai đoạn đầu để đảm bảo thành công.

Cách sử dụng: Cây đuôi phượng là một cây trồng lá cây trang trí lộng lẫy, lý tưởng nhất như là một cây trong nhà hoặc văn phòng, và ngoài trời trong vườn, hiên nhà, sân hoặc sân.

Tham khảo các loại hoa dây leo như hoa thiên lý, hoa mai xanh...