Hoa leo

Cây dừa cạn-Hoa ban công cho ngôi nhà thêm xinh

| | 2647 Lượt xem | Bình luận

Cây dừa cạn là một bụi cây thường xanh hoặc cây cỏ, trải dài dọc theo mặt đất hoặc dựng đứng cao 1m .Nó đã được phát hiện trên cát và đất đá vôi trong rừng, đồng cỏ, vùng đất bị xáo trộn.Loại thảo mộc này hiện nay phổ biến trên thế giới để làm cây cảnh. Nó được trồng ở hầu hết các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới đang được canh tác,không gian mở đô thị và trong các khu vực trồng trọt.

Đặc điểm của cây dừa cạn

Cây dừa cạn là một loại cây bụi nhỏ, thẳng đứng lá xanh bóng loáng và bông hoa tinh tế. Các lá hình bầu dục dài 2-5cm, có một tĩnh mạch trung tâm màu trắng. Có thể ra một hoặc nhiều hoa ở đầu thân trong suốt thời kỳ ra hoa và thời gian ra hoa thường kéo dài từ giữa xuân đến đầu mùa thu. Mỗi bông hoa có một ống dài 1cm dẹt ra thành năm cánh hoa . Màu của hoa thường là màu hồng hoặc màu hoa cà.Trong điều kiện phát triển tối ưu cây có thể cho ra nhiều hạt.Cây dừa cạn thường được mua vào đầu mùa xuân và bỏ đi khi mùa hoa kết thúc.

cay-dua-can1

cay-dua-can2

cay-dua-can3

Ngoài các loại cây chậu treo đẹp chúng tôi còn cung cấp các giống hoa hồng ngoại đẹp mắt như hoa hồng juliet, hoa hồng julio, hoa hồng david austin... Đặc biệt chúng tôi bán hoa hồng juliet là bông hồng triệu đô của david aus tin với màu sắc cực đẹp, hoa hồng juliet là loại siêu hoa rất được ưa chuộng trên thế giới. Ngoài các loại hoa hồng ngoại chúng tôi cũng cung cấp các giống hoa hồng việt với nhiều giống hồng cổ truyền thống của việt nam như hoa hồng bạch, hoa hồng văn khôi, hoa hồng cổ hải phòng.... Hoa hồng bạch ho nam định cũng là giống hồng cổ đẹp, hoa màu trắng. hoa hồng bạch ho được trồng nhiều khu vực phía bắc việt nam.... Cây đẹp sai hoa

Cách trồng và chăm sóc cây dừa cạn

Làm vườn: Cây dừa cạn không chịu được sương giá. Tốt nhất là trồng trong nhà ở khí hậu ôn đới. Nó phát triển tốt trong môi trường nóng và ẩm ướt, nhưng nó chịu được nhiệt độ nóng vào mùa hè và nó cũng chịu được hạn hán và lượng mưa lớn.

Trong điều kiện khí hậu lạnh giá nó phát triển một thân gỗ gần gốc và có thể cao 0.6-1m và lan rộng ra. Các hoa rơi ra khi chúng kết thúc nở, do đó không cần làm sạch hoàn toàn.

cach-trong-va-cham-soc-cay-dua-can

cach-trong-cay-dua-can

Đất: Cây phải được trông trên đất tơi xốp hoặc đất cát.Thoát nước tốt là chìa khóa để cây phát triển. Việc ra hoa sẽ bị ảnh hưởng nếu đất đai quá màu mỡ.Khoảng cách trồng cây cần khoảng 30cm giữa các cây.

Ánh sáng: Cần cung cấp ba hoặc bốn giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp hàng ngày, là điều cần thiết cho cây phát triển tốt và ra nhiều hoa.

Nhiệt độ: Nhiệt độ bình thường trong phòng luôn luôn phù hợp. Cây sẽ khó sống được ở nhiệt độ thấp hơn 10 ° C .

Nước: Phải luôn giữ độ ẩm cho cây nhưng phải đảm bảo chậu trông cây thoát nước tốt chống ngập úng.Chúng cần độ ẩm thường xuyên, nhưng tránh tưới nước. Cây dừa cạn nên được tưới nước vừa phải vào mùa sinh trưởng, nhưng nó tương đối khô hạn sau khi đã phát triển. Chúng sẽ hồi phục sau khi tưới nước.

cham-soc-cay-dua-can

cay-dua-can3

Bón phân: Khi cây bắt đầu ra hoa, cần phân bón định kì . Những cây này không cần nạp quá nhiều phân bón nên cũng không cần quá cầu kì trong việc bón phân.Cây dừa cạn không cần quá cầu kì trong việc bón phân. Nếu cần, cho ăn 2 lần / tháng với phân bón lỏng cân bằng. Bón quá nhiều bón phân sẽ tạo ra tán lá xum xuê thay vì nở hoa nhiều hơn.

Thay chậu:Khoảng 6-8 tuần cần thay chậu lớn hơn cho cây.

Vị trí: Cây dừa cạn nên được trồng trong ánh mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng mát để thúc đẩy ra hoa quanh năm trong khí hậu nóng. Cây phát triển tốt trong ngày vào mùa hè. Trời râm mát sẽ thúc đẩy lá cây tươi tốt, nhưng mặt trời có vẻ như là điểm ưa thích của cây, để có được lá tốt và nở hoa nhiều.

Xem thêm nhiều loại hoa đẹp tại đậy

Nhân giống: Cây dừa cạn có thể được nhân giống từ thân cây (thực hiện vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè) hoặc từ hạt giống (thực hiện vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân)

Hoa leo

Hoa ban công

Cây nội thất