Hoa leo

Cây đại tứ lan-Cây nội thất cải thiện sức khỏe

| | 1880 Lượt xem | Bình luận

Cây đại tứ lan có nguồn gốc ở Cameroon ở Tây Phi. Cây đại tứ lan là một cây phong thủy phổ biến.Cây đại tứ lan có thể được trồng bằng hydroponically hoặc trong đất.

Đặc điểm của cây đại tứ lan

Cây đại tứ lan này khá nhỏ. Lá được đặt rộng rãi dọc theo thân cây thẳng đứng, làm cho cây có vẻ ngoài thoáng mát. Các tán lá lên cao cong một cách duyên dáng và lạc hậu. Chiếc máy bay, rõ ràng là thẳng đứng, là sự lựa chọn lý tưởng cho sân nhỏ và các khoang xưởng chế biến. Đây là một cây tuyệt vời có thể được đặt trong một căn phòng được cung cấp đủ ánh sáng cửa sổ.

'

Cây đại tú lan là cây trồng trong nhà tương đối đẹp và mang lại vượng khí cao, Cũng giống cây đại tứ lan cây đuôi phượng của chúng tôi cũng là một loại cây cảnh trong trong nhà tuyệt vời, sự giống nhau giữa 2 loại cây đại tứ lan và cây đuôi phượng khiến 2 cây có thể luôn được trồng cùng nhau trong 1 không gian nhà, các bạn có thể xem thêm cây đuôi phượng

Cây đại tứ lan là một loài cây bụi rậm rạp, cây gỗ thường xanh rậm rạp, có thân cây thon mảnh và lá dây dẻo mềm dẻo phát triển dưới dạng các cây bụi ở rừng nhiệt đới. Đây là cây bụi thẳng đứng cao đến 1.5 mét, có lá dài 15-25 cm. Chiều cao trong nhà ít khi vượt quá 90cm.
Nó được cho là tăng cường chi năng lượng và mang lại may mắn. Nó được bán ở các nước phát triển như là một nhà máy trang trí của Trung Quốc được nhân giống từ những lần cắt ngắn, thường là trong nước.

Cách trồng và chăm sóc cây đại tứ lan

Cây đại tứ lan yêu cầu nguồn nước sạch liên tục và khu vực có đèn chiếu sáng. Nó phải duy trì độ ẩm và điều quan trọng là giữ cho nó tránh ánh nắng trực tiếp. Cây đại tứ lan không yêu cầu tỉa cành, nhưng việc bón phân đôi khi có thể giúp nó khỏe mạnh.
Cây đại tứ lan là một loại cây mềm, cây này cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và gió; Nó thích diện tích đất giàu, được tưới nước tốt; Cũng không phải là một nhà máy khô hay bãi biển.Cây đại tứ lan có tốc độ tăng trưởng chậm và dễ cấy ghép.

Ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp. Trong đó môi trường tự nhiên Cây đại tứ lan nhận được một lượng ánh sáng phong phú. Tuy nhiên, quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể gây ra lá cháy. Điều quan trọng là cây Cây đại tứ lan nhận được ánh sáng đầy đủ; Thiếu ánh sáng sẽ gây ra sự tăng trưởng tuần, kéo dài và màu sắc kém. Điều kiện ánh sáng yếu cũng sẽ gây ra sự phát triển còi cọc và ức chế sự phát triển của lá mới. Các yêu cầu về ánh sáng cho Cây đại tứ lan đều giống nhau dù được trồng trong nước hay trong đất.
Nhiệt độ : Cây đại tứ lan cần nhiệt độ vừa phải. Nhiệt độ gia đình bình thường là 16-24 ° C . Tuy nhiên, đặt cây đại tứ lan bên cạnh một lỗ thông hơi hoặc cửa có thể gây ra vấn đề do sự thay đổi nhiệt độ nhanh.
Cây đại tứ lan trồng trong nước:
Cây đại tứ lan được trồng trong nước được biết đến dưới cái tên Lucky Bamboo . Màu xanh lá cây, thân cây có mía với thiết bị đầu cuối, quả xoắn xoắn mang các mấu mang của lá nhỏ, song song, xanh lá cây.

Nước: Cấp nước phải ít nhất 5cm . Đảm bảo rễ được phủ nước; Thêm nước để giữ mực nước liên tục. Mỗi vài tuần thay nước hoàn toàn. Nạp lại thùng chứa bằng nước sạch. Cây đại tứ lan nhạy cảm với muối và hoá chất trong nước máy; Sử dụng nước cất hoặc nước mưa nếu có thể. Nếu bạn phải sử dụng nước máy thì để cho nó đặt trong một thùng chứa mở qua đêm; Điều này sẽ làm cho clo bay hơi. Tuy nhiên, không có cách nào để loại bỏ flo khỏi nước máy. Flo có thể gây ra những mẩu lá để biến màu nâu. Độ ẩm thấp có thể làm cho các đầu lá biến thành màu nâu. Làm mờ lá cây của cây Cây đại tứ lan mỗi vài ngày nếu thiếu độ ẩm.

Cây đại tứ lan trồng ở đất:
Cây đại tứ lan được trồng trong đất xoắn, sáng bóng, màu xanh lá cây lá với kem / lề trắng; Lên đến 22cm dài; Một thân cây cao, thân cây có mía.
Đất & nước: Các Cây đại tứ lan nên được giữ tương đối ẩm. Cây đại tứ lan không thích bị sũng hoặc khô. Để xác định nhu cầu nước, hãy bón ngón tay vào đất lên khớp đầu tiên của bạn (sâu khoảng 2cm ); Nếu đất khô, đó là thời gian để tưới cây. Điều quan trọng là cây đại tứ lan có hệ thống tiêu thoát nước tốt khi trồng trong đất.
Phân bón: bạn sẽ cần phải chăm bón mỗi tháng một lần. Chỉ cần thay thế một trong các chu kỳ nước thường xuyên của bạn bằng phân bón hòa tan trong nước pha loãng.

XEm thêm: Cây đại tướng quân trồng trong nhà, cây đại tướng quân mang đến những không gian tuyệt vời, cây đại tướng quan giống câu đại tứ lan là có thể trông trong nhà, cây đại tướng quân có hoa đẹp, có nhiều ứng dụng trong đông y, còn thực tế cây đại tướng quân trồng trong nhà mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn rất tốt

Nhân giống: Bắt đầu cắt hom vào mùa hè và đứng trong nước ngọt. Cắt lại thân cây ở 45 o với một con dao sắc nét, hoặc gia tộc; Đặt thân cây vào nước điều hòa, nước ngọt, tránh xa nhiệt và hạn hán; Lưu trữ ở 12-15 o C .
Cây đại tứ lan có thể được nhân giống từ hạt. Tách vỏ hạt để bắt hạt chín. Cho hạt giống khô trên cây; Loại bỏ và thu hái hạt. Giống không lưu trữ tốt; Gieo càng sớm càng tốt.
Hoa: Hoa màu vàng: Trắng / Gần Trắng. Các cụm hoa nhỏ màu vàng dựng lên xuất hiện theo định kỳ. Tiếp theo là các quả tròn nhỏ, màu cam phủ. Hoa đã không hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Cây trồng được trồng bởi những tán tán duyên dáng và duyên dáng làm cho nó trở thành một trong những thành viên trang trí đẹp nhất của chi này.Thời gian: cuối mùa thu / đầu mùa đông.

Vấn đề thường gặp ở cây đại tứ lan: 
Lá có móng tay màu nâu có thể là do cháy florua hoặc thiếu độ ẩm.
Không khí khô rải rác mỗi ngày hoặc vài ngày một lần.
Lá vàng có thể là do quá nhiều ánh sáng hoặc phân bón.
Quá nhiều phân bón - thay thế nước bằng nước cất và không bón nhiều tháng.
Chân màu vàng từ dưới lên có thể là một dấu hiệu của phân bón quá nhiều.
Các nhánh màu nâu hoặc xơ nhuyễn cho thấy rễ ăn mòn; Rễ đã bị rải rác từ quá trình thụ tinh hoặc tưới quá nhiều nước (cây trồng chậu trong đất).
Chất dính trắng trên thân cây , sự tăng trưởng của ốc sên trên thân hoặc chất bông xúp trên thân cây là do côn trùng gây ra. Cân và nhện có thể được, mặc dù hiếm khi, một vấn đề cho Cây đại tứ lan .
Tảo phát triển trong nước và trên container là kết quả của quá nhiều phân bón và ánh sáng. Tảo phát triển trong nước giàu dinh dưỡng với ánh sáng phong phú.
Sẵn có: Cây đại tứ lan có sẵn quanh năm.

Hoa leo giàn

Cây lưỡi hổ

Lan quân tử