Hoa leo

Cây cúc tần ấn độ-Cây dây leo chống nắng cực hiệu quả

| | 8743 Lượt xem | Bình luận

Ngôi nhà củ bạn quay về hướng tây luôn phải chịu cảnh nắng nóng rọi vào nhà ,không khí đô thị khói bụi xe cộ làm bạn khó chịu. Bạn muốn tạo không gian riêng cho quán cafe hay nhà hàng khách sạn của mình tất cả điều đó sẽ được giải quyết khi bạn có CÚC TẦN ẤN ĐỘ!!!

cuc-tan-an-do

cay-cuc-tan-an-do

Nguồn gốc và đặc điểm của Cúc Tần ́n Độ

Cúc Tần ́n Độ hay còn gọi là Khúc Tần leo hay , dây dọi tên ,Cúc Tần, dây mành trúc, cây bạc đầu, có tên khoa học là Vernonia elliptica thuộc họ Asteraceae có nguồn gốc từ Ấn Độ , Thái Lan, Miễn Điện.
Cây cúc tần ấn độ là  là cây dây leo sống lâu năm thuộc loại cây dây leo có thân thảo hóa gỗ . Cây xanh quanh năm mọc rủ xuống tự nhiên nhìn rất đẹp mắt . thân cây có thể dài tới 20M và nhiều cành nhánh , có lông mịn.
Cúc tần ấn độ có lá màu xanh đậm cuống lá hơi cong và ngắn ngắn. Lá hình oval , đỉnh nhọn hoặc tù,mép nguyên không xẻ thùy.Cúc tần ́n Độ ít rụng lá và dễ chăm , nên bạn yên tâm là ko phải quét là thường xuyên hay lá rụng sẽ làm bẩn ngôi nhà của bạn nha.
Hoa có hình chùy dạng chùm nhỏ xinh xắn có 5 cánh màu trắng. Hoa thường nở vào mùa xuân sau tết âm lịch

Công dụng của cây Cúc Tần ́n Độ

Cây Cúc Tần leo Ấn Độ có khả năng chịu nhiệt khá cao , xanh quanh năm nên phủ bóng cực tốt . Cây cũng rễ chăm sóc ít rụng lá ít sâu bệnh tiện cho việc chăm bón mà không ngại công việc bận rộn , cây cũng trồng được ở nhiều loại địa hình leo lên hay rủ xuông đều đẹp . Vừa làm sạch không khí tạo bóng mát chống nó hiệu quả mà không tốn kém còn tạo ra không gian xinh đẹp lại riêng tư nên cây rất được ưa chuộng trồng để trang trí cảnh quan khu nghỉ dưỡng , quán cafe , hàm rào , ban công và tạo bóng mát. Cây che bóng trên mái sân thượng hay rủ xuông thành rèm cho những bức tường gạch có thể che khuyết điểm cho bức tường lâu năm.Là loại cây khỏe mạnh phát triển nhanh Cúc tần Ấn độ chịu nóng và chịu hạn, chịu úng rất tốt.

Xem thêm:hoa leo tigon ;hoa leo chùm ớt

cong-dung-cua-cuc-tan-an-do

Các loại hoa leo đẹp độc đáo ngoài cúc tần ấn độ còn có như hoa hồng leo hải phòng, hoa hồng leo ngoại, hoa tử đằng, hoa cát đằng. Đặc biệt hoa hồng cổ hải phòng là loại siêu leo, leo khỏe, Hoa hồng cổ hải phòng có màu đỏ, cây có hoa bông lớn, sai hoa. Nếu như cúc tần ấn độ không có hoa thì hoa hồng leo hải phòng không những có hoa mà hoa cón rất sai hoa, bền hoa. Mọi thông tin về hồng cổ hải phòng vui lòng liên hệ  hoadepvietnam.com

Ý nghĩa cây Cúc Tần leo Ấn Độ

Nhiều người cho rằng Cúc Tần leo Ấn Độ sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho người trồng. với màm xanh mượt và cây thể hiên sự dẻo dai căng tràn sức sống.

Nếu bạn là người Mệnh Kim thì càng tuyệt vời hơn vì theo phong thủy cây Cúc Tần Ấn Độ rất hợp với Mệnh của bạn..

y-nghia-cua-cuc-tan-an-do

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

Cách trồng

Đất cho cây nên là loại đất sạch giàu dinh dưỡng nên ta có thể tự trộn bằng đất thịt cộng thêm phân hữu cơ , bạn có thể mua sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.Nếu không được thì kể cả các loại đất xấu, nghèo dinh dưỡng thì cây cũng có thể phát triển được.

Cúc Tần leo Ấn Độ khi mua về thường được gắn vào cọc tre bởi vậy trong quá trình trồng chúng ta nên giữ nguyên chiếc cọc tre đó. Phủ một lớp đất làm nền, bỏ bầu đựng cây ra, đặt cây và giữ cho cây thẳng rồi phủ đất lên. Sau khi đã cố định vị trí đặt cây thì gỡ cọc tre và nhẹ nhàng để cây thả rủ xuống
Nên trồng cây ở những nơi thông thoáng nhiều nắng gió , tuy nhiên cây cũng có thể chịu bóng 1 phần vì thích nghi tốt với điều kiện của môi trường.

Chăm sóc 
Vì Cúc Tần ́n Độ nhiều cành nhánh chịu úng tốt nên có thể tưới nước hàng ngày cho cây vào những ngày râm mát có thể giảm lượng tưới.
Nên bón cho cây 1 tháng một lần nhưng nếu bận có thể 2-3 tháng 1 lần khi đất cằn bằng phân NPK 15:10:10 , cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ cho cây (phân Bò Tribat, phân Trùn Quế). Nếu cây phát triển quá nhanh che mất ánh sáng ngoài cắt tỉa banjcos thể hạn chế chất dinh dưỡng cho cây
Là giống cây khỏe ít sâu bệnh nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà hãy để ý để khi có sâu có thể chữa trị kip thời

Bận nên thường xuyên dọn gốc và cắt bỏ cành già hoặc khi cây bị thối chết, những cành quá rậm rạp che mất ánh sáng và không gian nhà bạn để tránh sâu bệnh mất mỹ quan và ổ của côn trùng.nếu sợ muỗi và côn trùng bạn có thể xông hương bằng cách đốt bồ kết và vỏ bưởi khô.

Ngoài các loại hoa dây leo chúng tôi còn cung cấp các loại hoa trồng nội thất đẹp, chúng tôi cung cấp các loại hoa nội thất như hoa lan quân tử, trúc quân tử... Đặc biệt là cây hoa lan quân tử là một loại cây nội thất  hượp với tuổi de, cây mang lại vượng tài cho gia chủ, hoa lan quân tử bán ở đâu? thường các vườn nội thất sẽ có lan quân tử, đặc biệt vườn hiện tại đã hết cây này và đang nhân giống đợt mới

=