Hoa leo

Cây cá vàng hoa chậu treo tô điểm ban công đẹp

| | 2729 Lượt xem | Bình luận

Cây cá vàng là một chi của các loại thực vật có hoa của họ Gesneriaceae . Tất cả các loài của nó là đặc hữu của Brazil . Cây cá vàng là một cây dây leo trong tự nhiên và một cây treo giỏ trong trồng trọt.
Cây cá vàng là một cây có hoa, cao đến 30 cm, với lá cây nhỏ, bóng loáng màu xanh lá cây, mọng nước và cứng. Nó có thói quen kéo dài, phân nhánh và lây lan. Nói chung là một loại khí quyển tự nhiên và là một cây treo giỏ trong trồng trọt. Hoa cam đỏ tươi rực rỡ có cánh hoa lấp lánh vào một hình dạng túi, với một lỗ nhỏ.


Nếu khu vực để cây có ánh sáng cao đòi hỏi một cây treo hoặc bàn hoa, cây cá vàng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng có hàng trăm lá cây nhỏ, dày, sáng bóng, màu xanh đậm và những bông hoa đầy màu sắc tương đồng với cá vàng nhỏ. Hoa trên một cây cá vàng có thể là màu đỏ, cam, hoặc màu vàng. Cây cảnh dễ chăm sóc, chịu hạn, và, với sự chăm sóc cẩn thận, có thể nở rộ cả năm.


Điều kiện phát triển cây cá vàng


Ánh sáng: Đặt cây cá vàng trong ánh sáng, nhưng bảo vệ nó khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đặt cây trồng cách cửa sổ sáng vài bước, hoặc đặt nó bên cạnh một cửa sổ phủ một bức màn tuyệt đẹp. Lá xoăn là một dấu hiệu cho thấy cây cần một chút ánh sáng. 
Nước:Cho nước cây cá vàng thường xuyên, và không cho đất khô. Nước đến độ đất ẩm, nhưng không bao giờ cho phép đất trở nên ẩm ướt. Đổ nước ra khỏi đĩa nước thải ngay lập tức, và không cho phép đáy thùng chứa nước. 
Nhiệt độ:Giữ cho cây trong phòng ấm và không để nhiệt độ giảm xuống dưới 15ºC. Không đặt cây gần các lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc điều hòa không khí, và bảo vệ cây khỏi các bản nháp lạnh. 

Xem thêm: Hoa anh thảo  xương rồng đuôi chuột

Đất:  Nó giống như một ruộng lúa đầy sức chứa mà chứa nước nhưng vẫn chảy nhanh. 
Phân bón: Hãy bón phân cho cây cá vàng mỗi hai tuần vào mùa xuân và mùa hè khi nó đang phát triển tích cực với thực phẩm cơ bản ở mức 1/2 sức đề nghị. Cho ăn hàng tháng vào mùa thu và mùa đông.
Tỉa cành:Loại bỏ hoa cũ và tỉa cành cây khi cần thiết để duy trì kích thước. Hầu hết là các cây trồng được trồng trong giỏ và định kỳ chúng có thể được tỉa lại để duy trì chiều dài thân cây.
Thay chậu:Khi cây trồng trở nên đông đúc cần thay chậu  lớn hơn, hoặc chia chúng vào nồi chúng trong các thùng chứa riêng; Điều này sẽ làm tăng số lượng cây trồng của bạn một cách dễ dàng hơn.
Sâu bệnh:Cây cá vàng có tính nhạy cảm với bọ xít, vi trùng, rầy mềm và bọ chét cũng như bệnh bạch biến. Dưới độ ẩm quá mức, chúng có thể có vấn đề với bệnh rễ.
Nhân giống:Nhân giống cây cá vàng bằng cách sử dụng các thiết bị cắt thân từ sự phát triển khỏe mạnh mới.


Làm thế nào để phát triển cây cá vàng


Đặt cây cá vàng trong ánh sáng, nhưng bảo vệ nó khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Đặt cây trồng cách cửa sổ sáng vài bước, hoặc đặt nó bên cạnh một cửa sổ phủ một bức màn tuyệt đẹp. Lá xoăn là một dấu hiệu cho thấy cây cần một chút ánh sáng. Nước cây cá vàng thường xuyên, và không cho phép đất khô. Nước đến độ đất ẩm, nhưng không bao giờ cho phép đất trở nên ẩm ướt. Đổ nước ra khỏi đĩa nước thải ngay lập tức, và không cho phép đáy thùng chứa nước. Giữ cho cây trong phòng ấm và không để nhiệt độ giảm xuống dưới 15ºC. Không đặt cây gần các lỗ thông hơi sưởi ấm hoặc điều hòa không khí, và bảo vệ cây khỏi các bản nháp lạnh. Nó giống như một ruộng lúa giàu chứa nước nhưng vẫn chảy nhanh …

 

Nguồn: http://hoaleo.com